leftcenterrightdel

Thiếu tướng Hà Như Lợi, Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần hỏi thăm, động viên các bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. 

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Hà Như Lợi, Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần và đoàn công tác thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Tại các nơi đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sống, sinh hoạt thường ngày của các thương, bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị tại các Trung tâm và bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hy sinh to lớn của các đồng chí thương, bệnh binh đã cống hiến một phần xương máu của mình vì độc lập, tự do cho Tổ quốc. Đồng thời động viên cán bộ, viên chức các Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tụy, tích cực chăm sóc, điều trị tốt hơn nữa đối với các thương, bệnh binh.

Cũng trong ngày 18-7, Tổng cục Hậu cần phối hợp cùng chính quyền địa phương xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, TP Hà Nội khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa” tặng ông Nguyễn Văn Quang, em trai liệt sĩ Nguyễn Văn Thắng hy sinh trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng, Phó chủ nhiệm kiêm Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần dự và phát biểu tại lễ bàn giao nhà.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng trao quyết định tặng nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Quang.
leftcenterrightdel
Đoàn công tác Tổng cục Hậu cần và cán bộ địa phương xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, TP Hà Nội trò chuyện cùng gia đình ông Nguyễn Văn Quang.
leftcenterrightdel

Đoàn công tác Tổng cục Hậu cần; cán bộ địa phương xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, TP Hà Nội và gia đình ông Nguyễn Văn Quang.

Sau hơn hai tháng thi công, ngôi nhà có diện tích hơn 65m2 đã hoàn thành đúng tiến độ, khang trang, chắc chắn; trong đó Tổng cục Hậu cần hỗ trợ 80 triệu đồng.

Chúc mừng gia đình ông Nguyễn Văn Quang được đón niềm vui về nhà mới, Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng nhấn mạnh: Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và thiết thực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, những năm qua, lãnh đạo, chỉ huy và các cơ quan, đơn vị trong Tổng cục đã luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, cấp ủy và chính quyền các địa phương trên cả nước triển khai thực hiện có hiệu quả công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương quân đội.

Các hoạt động của “Đền ơn đáp nghĩa” của Tổng cục Hậu cần thời gian qua đã có sức lan tỏa sâu rộng cả trong và ngoài quân đội, mang ý nghĩa chính trị xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ, người lao động trong Tổng cục đối với các đối tượng chính sách, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trong Tổng cục Hậu cần nói riêng và ở các địa phương nói chung.

Tin, ảnh: KIM ANH - TRẦN THÔNG