Dự chương trình có Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu, Phó chính ủy Tổng cục Hậu cần; Thiếu tướng Lê Tất Cường, Chủ nhiệm Chính trị Tổng cục Hậu cần; lãnh đạo chính quyền địa phương huyện Thạch Thất; đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy một số cơ quan, đơn vị trong Tổng cục Hậu cần...

leftcenterrightdel

 Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu, Phó chính ủy Tổng cục Hậu cần và lãnh đạo huyện Thạch Thất trao quà tặng các gia đình chính sách, người có công huyện Thạch Thất. 

 

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Lê Tất Cường, Chủ nhiệm Chính trị Tổng cục Hậu cần và lãnh đạo địa phương trao quà tặng các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Thạch Thất.

Những ngày qua các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong Tổng cục Hậu cần đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, bảo đảm Tết cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, đoàn viên công đoàn, người lao động trong Tổng cục và các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở nhiều địa phương trên cả nước. Phiên chợ 0 đồng “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” dành cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các xã: Cần Kiệm, Thạch Xá, Liên Quan, Kim Quan (huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội) là điểm nhấn nằm trong chuỗi hoạt động đó.

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu nhấn mạnh, tổ chức Phiên chợ 0 đồng là quán triệt và thực hiện chủ trương xuyên suốt của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân và người lao động với tinh thần "không ai bị bỏ lại phía sau" nhất là khi Tết đến xuân về. Hoạt động thể hiện tình cảm và sự tri ân đối với người có công với cách mạng, là trách nhiệm chung tay vì người nghèo của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Tổng cục Hậu cần, góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân và đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu mong rằng Phiên chợ 0 đồng sẽ mang đến nguồn động viên tinh thần, giúp các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương đón Tết cổ truyền dân tộc và mùa xuân mới vui tươi, ấm áp, an lành và hạnh phúc.  

Dịp này, Tổng cục Hậu cần trao 20 suất quà và tặng 200 phiếu mua hàng miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn 4 xã thuộc huyện Thạch Thất.

Trước đó, đoàn công tác đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thôn Lài Cài, xã Cần Kiệm, nơi cách đây 77 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về ở và làm việc (từ ngày 13-1 đến ngày 2-2-1947).

 
leftcenterrightdel
Công tác chuẩn bị các sản phẩm bày bán tại Phiên chợ 0 đồng.

 

leftcenterrightdel
 Giò lụa mang thương hiệu "made in" Tổng cục Hậu cần.

 

leftcenterrightdel
Hơn 400 tấm bánh chưng được Cục Hậu cần, Tổng cục Hậu cần chuẩn bị từ khâu lựa chọn nguyên liệu, gói, nấu bánh và hoàn thành vào 22 giờ ngày 31-1.  

 

leftcenterrightdel

 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Lãnh đạo Tổng cục Hậu cần và các đại biểu tham quan các sản phẩm bày bán tại Phiên chợ 0 đồng.

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 Người dân náo nức đổi phiếu lấy sản phẩm tại Phiên chợ 0 đồng.

 

leftcenterrightdel
 Kiểm tra các sản phẩm được mua với giá 0 đồng từ phiên chợ.  

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 Niềm vui được đón nhận những món quà thiết thực, góp phần mang đến một cái Tết thật ấm áp cho các gia đình chính sách, người có công trên quê hương Thạch Thất. 

 

Tin, ảnh: KIM ANH  

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.