Thiếu tướng Hà Như Lợi, Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần dự, chủ trì lễ khánh thành và bàn giao nhà.

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Tổng cục Hậu cần trao Quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng “Nhà đại đoàn kết” và quà của Tổng cục Hậu cần tặng gia đình bà Nguyễn Thị Thạch.  
leftcenterrightdel
 Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm và chúc mừng gia đình bà Nguyễn Thị Thạch.

Bà Nguyễn Thị Thạch tuổi cao, sức yếu, sống đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Qua khảo sát thực tế và trên cơ sở đề xuất của chính quyền địa phương, Tổng cục Hậu cần quyết định hỗ trợ 80 triệu đồng để gia đình bà Nguyễn Thị Thạch xây dựng nhà (trong đó nguồn Quỹ Vì người nghèo của Tổng cục Hậu cần là 30 triệu đồng và nguồn tài trợ của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội là 50 triệu đồng), cùng với nguồn kinh phí của nội tộc gia đình, sự giúp đỡ của bà con lối xóm, các ban, ngành, đoàn thể địa phương.

Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4 với diện tích hơn 80m², mái lợp tôn, nền lát gạch men, công trình phụ khép kín được hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Hà Như Lợi và lãnh đạo xã Thạch Đà tặng quà các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Phát biểu tại lễ khánh thành, bàn giao nhà, Thiếu tướng Hà Như Lợi chúc mừng gia đình bà Nguyễn Thị Thạch, đồng thời khẳng định số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng đó là tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm chia sẻ của cán bộ, chiến sĩ, người lao động trong Tổng cục Hậu cần và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội đối với gia đình bà Nguyễn Thị Thạch.

Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà, Tổng cục Hậu cần và đại diện các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương trao nhiều phần quà tặng gia đình bà Nguyễn Thị Thạch.

Dịp này, đoàn công tác Tổng cục Hậu cần trao quà tặng cấp ủy, chính quyền địa phương và 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Thạch Đà (Mê Linh, Hà Nội).

Tin, ảnh: THĂNG BẢY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.