leftcenterrightdel

 Đại tá Trần Văn Định, Phó chủ nhiệm Chính trị Tổng cục Hậu cần trao quyết định bàn giao nhà tặng gia đình bà Trần Thị Vũ.

leftcenterrightdel
 Đại tá Trần Văn Định cùng chính quyền địa phương chúc mừng gia đình bà Trần Thị Vũ.
leftcenterrightdel
Đoàn công tác Tổng cục Hậu cần và chính quyền địa phương chụp ảnh cùng bà Trần Thị Vũ tại lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa.

Hai gia đình chính sách được khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa dịp này là bà Trần Thị Vũ (thôn 10, xã Hòa Hậu) và ông Trương Văn Huynh (thôn 1 Chương Lương, xã Bắc Lý). Đại tá Trần Văn Định, Phó chủ nhiệm Chính trị Tổng cục Hậu cần dự và chủ trì lễ bàn giao.

Bà Trần Thị Vũ là vợ liệt sĩ Trần Đình Son, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ; ông Trương Văn Huynh là bệnh binh, bị nhiễm chất độc hóa học. Cả hai đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Trên cơ sở đơn của hai gia đình cùng hồ sơ đề nghị của chính quyền địa phương, Tổng cục Hậu cần quyết định hỗ trợ kinh phí mỗi ngôi nhà là 80 triệu đồng trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Tổng cục Hậu cần để xây mới. Cả hai ngôi nhà đồng thời được khởi công từ đầu tháng 4-2023, đến nay sau hơn 2 tháng thi công, cả hai ngôi nhà của bà Trần Thị Vũ và ông Trương Văn Huynh đều được hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Phát biểu tại lễ khánh thành và bàn giao nhà, Đại tá Trần Văn Định chúc mừng gia đình bà Trần Thị Vũ và ông Trương Văn Huynh dịp này đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền nhân dân hai xã Hòa Hậu, Bắc Lý và cán bộ, chiến sĩ, người lao động trong Tổng cục Hậu cần hỗ trợ, giúp đỡ có nhà ở mới, khang trang. Đại tá Trần Văn Định mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương để con cháu học tập và noi theo.

leftcenterrightdel
  Đại tá Trần Văn Định, Phó chủ nhiệm Chính trị Tổng cục Hậu cần trao quyết định bàn giao nhà tặng gia đình ông Trương Văn Huynh.
leftcenterrightdel
 Đoàn công tác Tổng cục Hậu cần và chính quyền địa phương chúc mừng ông Trần Văn Huynh.

Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và truyền thống tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ, Bộ đội Hậu cần, những năm qua, lãnh đạo, chỉ huy và các cơ quan, đơn vị trong toàn Tổng cục Hậu cần luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị và cấp ủy, chính quyền các địa phương liên quan tổ chức có hiệu quả, thiết thực công tác chính sách, đặc biệt là các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, chung tay vì người nghèo, tri ân gia đình người có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể thiết thực; được cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương ghi nhận đánh giá cao, có sức lan tỏa sâu rộng cả trong và ngoài quân đội. Riêng năm 2023, Tổng cục Hậu cần quyết định hỗ trợ kinh phí xây tặng 25 căn nhà ở nhiều địa phương trên cả nước.

Tin, ảnh: KIM ANH – QUANG HOAN