leftcenterrightdel

 Đại tá Trần Văn Định, Phó chủ nhiệm Chính trị Tổng cục Hậu cần phát biểu tại lễ khánh thành và bàn giao nhà.

Ông Vũ Xuân Thi là thương binh hạng 4/4 trong kháng chiến chống Mỹ, bị nhiễm chất độc hóa học (mất sức lao động 41-60%), gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Trên cơ sở đơn của gia đình cùng hồ sơ đề nghị của chính quyền địa phương, Tổng cục Hậu cần quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà là 80 triệu đồng trích từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; kinh phí còn lại do gia đình vay mượn người thân và các tổ chức, cá nhân địa phương vận động quyên góp. Sau 4 tháng thi công, ngôi nhà đến nay đã hoàn thành, đưa vào sử dụng bảo đảm đúng tiến độ.

leftcenterrightdel
Đại tá Trần Văn Định, Phó chủ nhiệm Chính trị Tổng cục, thừa ủy quyền của thủ trưởng Tổng cục Hậu cần trao quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa tặng ông Vũ Xuân Thi.
leftcenterrightdel
Đại diện địa phương xã Nam Hải (Tiền Hải, Thái Bình) tặng quà gia đình ông Vũ Xuân Thi.

Phát biểu tại lễ khánh thành và bàn giao nhà, Đại tá Trần Văn Định, Phó chủ nhiệm Chính trị Tổng cục Hậu cần chúc mừng gia đình ông Vũ Xuân Thi đón niềm vui về nhà mới; đồng thời khẳng định: Ngôi nhà là tấm lòng, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Tổng cục Hậu cần hỗ trợ gia đình ông Vũ Xuân Thi với mong muốn phần nào chia sẻ những khó khăn, vất vả, giúp gia đình ông sớm ổn định cuộc sống. Đại tá Trần Văn Định cũng bày tỏ mong muốn gia đình ông Vũ Xuân Thi tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương để con cháu học tập và noi theo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác Tổng cục Hậu cần và cấp ủy, chính quyền địa phương chúc mừng gia đình ông Vũ Xuân Thi.

Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và truyền thống tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ, Bộ đội Hậu cần, những năm qua, lãnh đạo, chỉ huy và các cơ quan, đơn vị trong Tổng cục Hậu cần đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị và cấp ủy, chính quyền địa phương liên quan tổ chức có hiệu quả, thiết thực công tác chính sách, đặc biệt là các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, chung tay vì người nghèo, tri ân gia đình người có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể thiết thực; được cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương ghi nhận đánh giá cao.

Riêng năm 2023, Tổng cục Hậu cần quyết định hỗ trợ kinh phí xây tặng 25 căn nhà ở nhiều địa phương trên cả nước; căn nhà của ông Vũ Xuân Thi là căn nhà thứ 12 được khánh thành và bàn giao trong năm 2023.

Tin, ảnh: THĂNG BẢY

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.