Đón nhận món quà của Ban CĐQP, anh Nguyễn Văn Tuyển, công nhân Binh đoàn 11 đang tham gia thực hiện nhiệm vụ tại công trình Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam chia sẻ: "Vợ tôi mắc bệnh hiểm nghèo đang phải điều trị, các con còn nhỏ, mọi chi phí trong gia đình đều trông vào đồng lương công nhân của tôi. Được tổ chức công đoàn quan tâm, tôi như được tiếp thêm động lực vượt qua hoàn cảnh". 

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Ban Công đoàn Quốc phòng trao quà tặng đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Binh đoàn 11. 

Tại Công ty Cổ phần 26, Tổng cục Hậu cần, anh Ngô Văn Nam, công nhân Xưởng may quân trang Xí nghiệp 26.1 cho biết: "Thời gian gần đây, sức khỏe của tôi không tốt nên được chỉ huy đơn vị bố trí công việc phù hợp để bảo đảm thu nhập. Không những thế, vào những ngày lễ, tết, dịp kỷ niệm, tôi luôn được tổ chức công đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà. Tháng Công nhân này, tôi nhận được hai phần quà của Ban CĐQP và của Công ty. Những phần quà không chỉ giúp tôi giải quyết khó khăn trước mắt mà còn là sự động viên, khích lệ những người có hoàn cảnh như tôi thêm động lực vươn lên trong cuộc sống".

40 phần quà được Ban CĐQP trao tặng ĐVCĐ, NLĐ các đơn vị: Binh đoàn 11, Công ty Cổ phần 26 (Tổng cục Hậu cần), Công ty In Quân đội 1 (Tổng cục Chính trị) dịp này là 40 hoàn cảnh khác nhau. Có trường hợp đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, có trường hợp cả vợ và chồng cùng mắc bệnh hiểm nghèo; cũng có trường hợp là lao động chính trong gia đình trong khi con nhỏ, vợ không có việc làm... Mặc dù vậy, ở họ có điểm chung, dù trong hoàn cảnh nào cũng luôn gắn bó với tổ chức công đoàn, nỗ lực vượt qua hoàn cảnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Dịp Tháng Công nhân 2024, dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban CĐQP, các công đoàn cơ sở đã tăng cường hoạt động hướng đến chăm lo cho ĐVCĐ, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn như thăm hỏi, tặng quà, trao kinh phí hỗ trợ, trao tặng “Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội”, tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động” nhằm tri ân ĐVCĐ, NLĐ có thành tích trong công tác, lao động sản xuất, có nhiều đóng góp cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp...

Bên cạnh đó, Ban CĐQP đã cử đoàn công tác trực tiếp xuống các đơn vị trao quà tặng các công đoàn cơ sở; thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những ĐVCĐ, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Theo kế hoạch, Tháng Công nhân 2024, Ban CĐQP sẽ trao 20 phần quà (trị giá 100 triệu đồng) tặng 20 công đoàn cơ sở; trao 300 phần quà với tổng trị giá 300 triệu đồng tặng 300 ĐVCĐ, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn ở các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

Bài và ảnh: HẢI BÌNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.