leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Đình Đức phát biểu tại buổi gặp mặt.  

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại kết quả phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn Quân đội trong chặng đường 75 năm hình thành, xây dựng, trưởng thành, phát triển. Theo đó, đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức, lao động quốc phòng và tổ chức Công đoàn trong Quân đội luôn gắn bó máu thịt với sự trưởng thành và phát triển của Quân đội, là lực lượng tiêu biểu của giai cấp công nhân Việt Nam. Với những thành tích xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, lao động, sản xuất, nhiều tập thể, cá nhân Công đoàn Quốc phòng đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều phần thưởng cao quý khác. Ban Công đoàn Quốc phòng đã được Đảng, Nhà nước trao tặng 2 Huân chương Quân công hạng ba; Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất, nhì, ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (1999-2001) cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công đoàn Quốc phòng, Ban Công đoàn Quốc phòng vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

leftcenterrightdel

Các đại biểu cán bộ Công đoàn Quốc phòng qua các thời kỳ khu vực Hà Nội tại buổi gặp mặt. 

Cũng tại buổi gặp mặt, thông báo đến các đại biểu những nét khái quát về hoạt động công đoàn và phong trào công nhân toàn quân thời gian qua, Đại tá Nguyễn Đình Đức nhấn mạnh, để có được những thành tích xuất sắc trong 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của Công đoàn Quốc phòng có sự đóng góp, hy sinh, công sức của các thế hệ cán bộ, đoàn viên công đoàn qua các thời kỳ. Đại tá Nguyễn Đình Đức khẳng định, kế tục và phát huy thành quả của các thế hệ đi trước, Công đoàn Quốc phòng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là Phong trào thi đua “Công đoàn Quân đội đổi mới, sáng tạo - Rèn sức, bồi đức - Nâng trí, luyện nghề - Vững mạnh, phát triển, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” giai đoạn 2023 - 2028, gắn với Phong trào Thi đua Quyết thắng của các đơn vị trong toàn quân, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
Một tiết mục văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt.  

Cùng với đó, thường xuyên quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống vật chất tinh thần, chế độ chính sách cho công nhân lao động gắn với việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của đoàn viên công đoàn, người lao động.

Tin, ảnh: KIM ANH 

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.