Được sự quan tâm của các cấp, hơn 10 năm trước, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình tiếp nhận dự án xông hơi tẩy độc cho nạn nhân chất độc da cam; đã xây dựng trung tâm tẩy độc và đến nay đã tẩy độc cho gần 4.000 người an toàn, hiệu quả, sức khỏe được cải thiện rõ rệt.

leftcenterrightdel
Các đại biểu cắt băng khánh thành dự án. 

Để nâng cao hiệu quả và số lượng nạn nhân được xông hơi tẩy độc, năm 2022, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã xây dựng dự án, đề nghị Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội tài trợ cho các thiết bị phục hồi chức năng, góp phần hoàn chỉnh quy trình tẩy độc, phục hồi chức năng, nâng cao sức khỏe cho nạn nhân chất độc da cam.

Ngoài ra, Đại sứ quán Nhật Bản còn hỗ trợ 10 bộ máy vi tính, 1 máy in laser, 1 máy photocopy để tỉnh hội mở lớp dạy nghề vi tính cho con, cháu nạn nhân chất độc da cam, tạo cơ hội học nghề, tìm việc làm. Tổng giá trị của gói tài trợ là gần 2 tỷ đồng.

leftcenterrightdel

Phòng dạy vi tính cho nạn nhân chất độc da cam, do Đại sứ quán Nhật Bản tài trợ. 

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và Tỉnh hội Thái Bình cảm ơn các cơ quan chức năng và Đại sứ quán Nhật Bản đã quan tâm, hỗ trợ Tỉnh hội Thái Bình để có thêm điều kiện chăm sóc, cải thiện sức khỏe cho các nạn nhân chất độc da cam hiệu quả hơn, đồng thời tạo điều kiện cho nhiều con, cháu nạn nhân được học nghề, tìm kiếm việc làm, từng bước ổn định đời sống.

Tin, ảnh: ANH QUÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.