Cùng dự chương trình có các đồng chí: Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ; Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương gửi lời thăm hỏi ân cần, chia sẻ, cảm thông sâu sắc nỗi đau mà các nạn nhân chất độc da cam và gia đình phải chịu đựng, đồng thời mong muốn các nạn nhân chất độc da cam luôn có được niềm tin, niềm vui trong cuộc sống.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài cho biết: Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, có nhiều chủ trương, chính sách giải quyết hậu quả chất độc da cam. Các chủ trương, kế hoạch trên được lồng ghép với các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chương trình phát triển kinh tế - xã hội từ Trung ương đến địa phương, được các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt được những kết quả quan trọng. Các hoạt động khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, triển khai các dự án xử lý ô nhiễm môi trường được triển khai tích cực, với sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn dân.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương phát biểu tại chương trình.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài ghi nhận, biểu dương cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài đã có nhiều đóng góp trong việc chăm sóc, giúp đỡ, nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam; Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã nỗ lực, đoàn kết vượt qua khó khăn, làm tròn nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao chăm sóc, giúp đỡ và đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam; các tập thể, cá nhân, những “Tấm lòng vàng” luôn đồng hành, giúp đỡ nạn nhân và nhiều tấm gương nạn nhân chất độc da cam tiêu biểu, đã vượt qua khó khăn, bệnh tật, vươn lên hòa nhập cộng đồng và còn góp phần giúp đỡ người cùng cảnh ngộ.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu trao hoa, bằng tri ân “Tấm lòng vàng” tặng các tập thể, cá nhân tiêu biểu tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam.

Trong thời gian tới, Trưởng ban Dân vận Trung ương mong muốn các tổ chức, cá nhân trong nước và bạn bè quốc tế, nhân dân các nước trên thế giới tiếp tục đồng hành nhân ái, vì hòa bình, công lý, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam và ngăn chặn, không để chiến tranh hóa học xảy ra trong tương lai; Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành để tổ chức Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam đạt kết quả cao nhất.

leftcenterrightdel
Các đại biểu bấm nút khai trương Trang Thông tin điện tử của Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET).
leftcenterrightdel
Văn nghệ tại chương trình. 

Tại chương trình đã diễn ra các hoạt động như: Trình chiếu các phóng sự về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành, sự phối hợp, góp sức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”; giao lưu với các điển hình tiêu biểu, tri ân các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đồng hành hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam; chương trình nghệ thuật với các ca khúc tiếng Việt và tiếng Anh, thể hiện Việt Nam luôn tích cực vun đắp, đóng góp cho hòa bình, đồng thời thắp lên ngọn lửa niềm tin cho nạn nhân chất độc da cam về một tương lai tốt đẹp hơn.

Cùng với đó, đại biểu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã nhấn nút khai trương Trang Thông tin điện tử của Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET), nhằm thông tin kịp thời những nỗ lực của Việt Nam và bạn bè yêu chuộng hòa bình trên thế giới trong khắc phục hậu quả chất độc hóa học sau chiến tranh đối với môi trường và con người.

Tin, ảnh: TRẦN ANH MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.