Chương trình có sự đồng hành của các đơn vị: Bộ tư lệnh Quân khu 3; Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô; Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HD Bank) và các câu lạc bộ, hội nhóm từ thiện trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi khai mạc chương trình Ban tổ chức đã tặng 100 suất quà Tết của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; 20 sổ tiết kiệm cho học sinh nghèo vượt khó và 400 suất quà của các nhà tài trợ cho những hoàn cảnh khó khăn huyện Đà Bắc.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao ghi nhận tấm lòng vàng của các đơn vị tài trợ. 

“Tết đồng bào” là tên gọi mới của Chương trình “Tết Nhân ái” các năm trước. Năm nay, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo lựa chọn huyện Đà Bắc là điểm dừng chân Chương trình “Tết đồng bào 2023”. Đà Bắc là một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh Hòa Bình, nơi đây có đông đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, Ban tổ chức lựa chọn Đà Bắc là điểm đến với mong muốn mang Tết sớm, Tết ấm no đến với người dân vùng sâu, vùng xa nơi đây, qua đó góp phần lan tỏa bản sắc văn hóa bà con nhân dân Đà Bắc đến đông đảo cộng đồng.

leftcenterrightdel

Ban tổ chức trao quà tặng gia đình chính sách ông Đặng Văn Phong, dân tộc Dao tại bản Sưng, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc

Phát biểu tại lễ khai mạc Chương trình “Tết đồng bào 2023”, ông Phạm Văn Hà, Giám đốc Truyền hình Nhân đạo, Trưởng ban tổ chức chia sẻ: "Năm nay chúng tôi chọn huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình với mong muốn mang đến cho bà con một cái Tết đầm ấm, vui vẻ. Qua 4 lần tổ chức thành công tại Thanh Hóa, Yên Bái, Lào Cai, Lạng Sơn với chuỗi hoạt động đa dạng, “Tết đồng bào” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân. Hành trình đong đầy yêu thương của “Tết đồng bào” sẽ tiếp tục đi khắp các vùng sâu, vùng xa để thắp lên hy vọng về một năm mới nhiều may mắn, bà con đón một cái Tết đầm ấm và đầy đủ hơn". 

Năm nay, hành trình “Tết đồng bào” đã đến huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình với nhiều hoạt động thiện nguyện từ khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tặng quà Tết, tặng sổ tiết kiệm, trang bị thiết bị dạy học, học bổng, quần áo ấm cho học sinh đến tổ chức “Chợ 0 đồng”, thi gói bánh chưng… Mong rằng, với các hoạt động sẻ chia cùng những món quà ý nghĩa này, mỗi gia đình đồng bào Đà Bắc đều được đón Tết an lành, đầm ấm, không ai bị bỏ lại phía sau.

leftcenterrightdel

Mang Tết sớm tới người dân nghèo huyện Đà Bắc.

“Tết đồng bào 2023” được tổ chức với nhiều hoạt động: Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân; tổ chức Hội chợ từ thiện 0 đồng cho 1.000 người dân; thăm tặng quà Tết tại 5 gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng quà Tết cho 500 hộ gia đình nghèo; tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó/sổ tiết kiệm/sinh kế cho người dân; tổ chức trò chơi dân gian ngày Tết; tổ chức thi gói bánh chưng truyền thống cùng nhiều hoạt động tập thể mang đậm  bản sắc dân gian, dân tộc cổ truyền ngày Tết…

Tin, ảnh: THÚY HẠNH