Thiếu tá Nguyễn Quyết Thắng quê ở xã Phú Mỹ, gia đình thuộc diện khó khăn, có 2 con còn nhỏ. Vợ đồng chí Thắng làm công nhân nhưng sức khỏe yếu, bị bệnh thường xuyên. Do đặc thù nhiệm vụ, đồng chí Thắng thường xuyên phải công tác xa nhà, ít có điều kiện chăm lo cho gia đình. Căn nhà nhỏ của vợ chồng đồng chí Thắng đã xuống cấp nhưng chưa có khả năng sửa chữa, xây dựng lại.

leftcenterrightdel

Đại diện Sư đoàn 7 và chính quyền địa phương tại buổi bàn giao nhà. 

Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình Thiếu tá Nguyễn Quyết Thắng, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 7 đã quan tâm, đề nghị Bộ tư lệnh Quân đoàn 4 xét, hỗ trợ kinh phí xây dựng "Nhà đồng đội" với số tiền 80 triệu đồng, trích từ Quỹ “Vì người nghèo” Quân đoàn 4.

Qua hơn 2 tháng triển khai xây dựng, với sự nỗ lực của gia đình và sự hỗ trợ ngày công của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, căn nhà cấp 4 đã hoàn thành, có diện tích 60m2, gồm các phòng công năng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu thường ngày.

Tại lễ bàn giao nhà, Thiếu tá Nguyễn Quyết Thắng xúc động bày tỏ: “Nhờ sự quan tâm của cấp trên và đồng đội, gia đình tôi đã có căn nhà mới. Đây là món quà ý nghĩa, thiết thực động viên gia đình tôi vươn lên, ổn định cuộc sống; tiếp thêm nghị lực để tôi không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ xứng đáng với tình cảm và sự giúp đỡ của đơn vị”.

Nhân dịp này, đại diện đơn vị và chính quyền, đoàn thể địa phương trao tặng gia đình đồng chí Thắng một số vật dụng phục vụ sinh hoạt thường ngày.

Tin, ảnh: LÊ BA

 *Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.