Tham dự chương trình có: Thượng tá Lê Thanh Tùng, Phó chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 390, Quân đoàn 1; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã, các y, bác sĩ và các thương, bệnh binh; gia đình chính sách trong xã Hà Trung.

leftcenterrightdel

Quang cảnh buổi cấp phát thuốc miễn phí.

Tại chương trình, các bác sĩ và cán bộ chuyên môn y tế của Sư đoàn 390 và Trạm y tế xã Hà Bắc đã khám lâm sàng, cận lâm sàng, tư vấn sức khỏe, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách. Ngoài ra, còn tuyên truyền, hướng dẫn chế độ ăn uống bảo đảm dinh dưỡng, hợp vệ sinh, cách phòng, chống dịch bệnh…

Được biết trong tháng 7, ngoài hoạt động trên, Sư đoàn còn tổ chức thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, thắp nến tri ân, viếng nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn đóng quân và nơi đơn vị chiến đấu.

leftcenterrightdel
Khám, tư vấn sức khỏe cho các đối tượng chính sách. 

Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực của Sư đoàn 390 trong thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”… để cán bộ, chiến sĩ đơn vị thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu của mình để giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Qua đó, góp phần giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước cho cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn, phát huy truyền thống của dân tộc, gắn bó, đoàn kết máu thịt với nhân dân của Quân đội anh hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: TRƯƠNG TÁM