Theo số liệu của UBND tỉnh Điện Biên, tính đến ngày 31-3-2023, trên địa bàn có 7.447 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát, hư hỏng có nhu cầu được hỗ trợ làm mới và sửa chữa. Với mong muốn được chung tay cùng chính quyền và người dân tỉnh Điện Biên xóa nhà tạm, nhà dột nát để các hộ gia đình nghèo có một ngôi nhà kiên cố, an cư lạc nghiệp, SeABank đã ủng hộ 5 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 100 hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên.

Ủng hộ kinh phí giúp các hộ gia đình nghèo sửa chữa, xây mới nhà ở là việc làm thiết thực, mang ý nghĩa xã hội lớn luôn được SeABank ưu tiên hỗ trợ. Đến thời điểm hiện tại, SeABank đã trao gần 226 căn nhà tặng các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước; trong đó, năm 2022, ngân hàng đã hỗ trợ 5 tỷ đồng (tương đương 100 căn nhà) tặng người nghèo tại tỉnh Tuyên Quang thông qua Chương trình "Xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại địa bàn tỉnh Tuyên Quang" do Bộ Công an phát động.

leftcenterrightdel

Đại diện SeABank trao 5 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở tặng 100 hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên. 

Nhiều năm liên tiếp, SeABank đã phối hợp với Báo Vietnamnet xây mới và trao 10 căn nhà tình nghĩa tặng những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ngãi và TP Cần Thơ... Năm 2020, SeABank phối hợp cùng UBND tỉnh Khánh Hòa và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa trao 10 căn nhà tình nghĩa tặng các hộ nghèo tại huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), giúp người dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Phát huy tinh thần tri ân người có công với đất nước, SeABank cũng phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" trao 6 căn nhà đồng đội tặng gia đình các chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai, với mong muốn góp phần khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ, ngư dân vươn khơi, bám biển, tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, SeABank mong muốn góp phần tuyên truyền, khơi dậy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, tổ chức chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số, vùng căn cứ cách mạng có nhiều đóng góp, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời, chung tay góp sức cùng các hộ nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống, an cư lạc nghiệp theo đúng giá trị cốt lõi “vì cộng đồng”, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của ngân hàng.

Bài và ảnh: HỒNG ANH