Theo đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Liên đoàn Lao động quận đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở lập tức rà soát, nắm bắt tình hình đoàn viên, người lao động để kịp thời có phương án hỗ trợ.

leftcenterrightdel
Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ tới thân nhân đoàn viên Phan Thanh Thủy. 

Sau khi rà soát, tính đến thời điểm hiện tại, có 2 đoàn viên thuộc Liên đoàn Lao động quận bị thiệt mạng trong vụ cháy, là chị Lê Thị Oanh (sinh năm 1997), đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Hino Motor và chị Phan Thanh Thủy (sinh năm 1992), đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần tư vấn quản lý dự án xây dựng Manpro.

“Xót xa hơn khi cả gia đình đoàn viên Phan Thanh Thủy (gồm vợ chồng và 1 con nhỏ mới hơn 2 tuổi) đều thiệt mạng trong vụ cháy. Đối với các trường hợp này, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai và Công đoàn Công ty đã cử cán bộ theo sát, động viên, hỗ trợ gia đình để làm các thủ tục cần thiết", đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy cho biết.

leftcenterrightdel

Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho thân nhân đoàn viên Lê Thị Oanh, người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội.

Trực tiếp gặp thân nhân các đoàn viên, người lao động bị thiệt mạng trong vụ cháy, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã chia sẻ với những mất mát của các gia đình và động viên các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo các cấp Công đoàn tiếp tục nắm chắc tình hình đoàn viên, người lao động, kịp thời quan tâm, động viên, hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần đối với đoàn viên, người lao động bị thương và thân nhân đoàn viên, người lao động bị thiệt mạng trong vụ cháy.

Tại đây, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ 10 triệu đồng tới thân nhân đoàn viên Lê Thị Oanh và trao hỗ trợ 30 triệu đồng cho thân nhân đoàn viên Phan Thanh Thủy. Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai trao hỗ trợ 5 triệu đồng cho thân nhân đoàn viên Lê Thị Oanh và trao hỗ trợ 10 triệu đồng cho thân nhân đoàn viên Phan Thanh Thủy.

Đây là tình cảm, sự sẻ chia, hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn Thủ đô đối với thân nhân đoàn viên, người lao động không may thiệt mạng trong vụ cháy.

MAI QUÝ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.