Tại ngày hội, 1.500 công nhân lao động được khám miễn phí nha khoa, phụ khoa. Các đối tượng được thăm khám đang làm việc tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Cũng tại ngày hội, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh đã trao 50 phần quà tặng nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng (tiền mặt và quà tặng). Bên cạnh đó, Quận ủy Bình Tân cũng trao tặng 20 phần quà đến các công nhân lao động.

leftcenterrightdel
 Các công nhân lao động được khám bệnh tại ngày hội.

Theo Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh, công nhân lao động là người trực tiếp sản xuất, do đặc thù công việc ít có thời gian quan tâm đến sức khỏe của bản thân, nhiều khói bụi, độc hại... ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và khả năng lao động. Chính vì vậy, việc khám sức khỏe, phát hiện, phòng tránh các bệnh nghề nghiệp là việc làm cần thiết và quan trọng. Thông qua chương trình, ban tổ chức mong muốn người lao động luôn quan tâm chăm sóc đến sức khỏe và duy trì việc rèn luyện thể dục thể thao để làm việc tốt, hiệu quả.

leftcenterrightdel
 Tặng quà đến người lao động hoàn cảnh khó khăn.

Tại ngày hội, 1.500 công nhân còn được nhận phiếu mua hàng trị giá 100.000 đồng/người từ Liên đoàn Lao động quận Bình Tân và phần quà từ Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam. Ngày hội mang lại ý nghĩa sâu sắc vì công nhân khó khăn không có đủ điều kiện đi khám bệnh thường xuyên, động viên các công nhân lao động luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và công việc.

Tin, ảnh: LÊ TRẦN