Kể với bạn, giọng Diệp Anh đầy hào hứng: "Tớ cùng nhiều bạn khác được vào Lăng viếng Bác Hồ, đến tham quan Văn Miếu-Quốc Tử Giám và phố phường Hà Nội. Tớ còn được nhận quà năm học mới của các cô, chú bộ đội tặng nữa. Tớ hứa với các cô, chú rồi, năm nay, tớ sẽ cố gắng học thật chăm chỉ để có thành tích tốt hơn nữa, sang năm lại được về Hà Nội gặp các cô, các chú".

Diệp Anh là một trong số 20 em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Bình Yên cùng 52 em là con quân nhân đang công tác tại Cục Hậu cần, BTTM có thành tích học tập xuất sắc năm học 2022-2023 được Cục Hậu cần tổ chức gặp mặt tuyên dương tại Hà Nội mới đây. Cùng với các em học sinh có thành tích xuất sắc, chương trình còn tôn vinh các giáo viên Trường Mầm non 59 (Cục Hậu cần) và Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Bình Yên (Định Hóa, Thái Nguyên)-nơi đơn vị từng đóng quân-đạt thành tích cao trong công tác giáo dục.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Cục Hậu cần, Bộ Tổng Tham mưu trao quà tặng các cháu học sinh tiêu biểu xuất sắc tại buổi gặp mặt. 

Năm học 2022-2023, trong tổng số gần 1.500 học sinh là con cán bộ, nhân viên đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Hậu cần và học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Bình Yên thì có hơn 500 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp. Đặc biệt, trong đó có 52 cháu đạt kết quả học tập tiêu biểu xuất sắc, là học sinh học giỏi toàn diện, đoạt giải cao trong các kỳ thi, học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố và học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế; các học sinh là con cán bộ, nhân viên mắc bệnh hiểm nghèo đã nỗ lực vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập.

Buổi gặp mặt tuyên dương được Cục Hậu cần tổ chức nhằm động viên, khích lệ giáo viên và học sinh khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, tiếp tục xây dựng mối đoàn kết gắn bó keo sơn, tình cảm tốt đẹp giữa cán bộ, nhân viên Cục Hậu cần với chính quyền và nhân dân địa phương.

Đại tá Nguyễn Văn Lịch, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cục Hậu cần cho biết: "Thông qua chương trình gặp mặt tuyên dương dịp này, chúng tôi muốn gửi thông điệp tới các cháu là con của cán bộ các cơ quan, đơn vị trong Cục Hậu cần và con của đồng bào ATK Định Hóa, rằng gia đình, người thân luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho các cháu, mong các cháu nỗ lực, cố gắng hơn nữa, phấn đấu giành thành tích cao trong học tập, trở thành người có ích cho xã hội trong tương lai. Đó chính là phần thưởng lớn nhất dành tặng các đấng sinh thành". Theo đồng chí Ngô Xuân Điển, Chủ tịch UBND xã Bình Yên, chương trình do Cục Hậu cần tổ chức có ý nghĩa lớn đối với các cô giáo và học sinh của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Bình Yên, góp phần động viên cô trò thêm nỗ lực vượt khó, vươn lên trong giảng dạy và học tập.

Bài và ảnh: ANH TUẤN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.