leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi lễ. 

Theo đó, hai ngôi nhà đại đoàn kết được Ban CHQS TP Điện Biên Phủ phối hợp với các đơn vị tài trợ xây dựng, khánh thành và bàn giao tặng hai gia đình thuộc diện hộ nghèo, gồm: Ông Giàng A Di và bà Giàng Thị Úa, ở bản Hua Rốm, xã Nà Tấu, TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên). Đây là hai gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế…

Được biết, hai căn nhà trao tặng lần này có tổng trị giá 50 triệu đồng mỗi căn do cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS TP Điện Biên Phủ xây dựng trong thời gian 2 tháng.

leftcenterrightdel
 Đại diện các ban, ngành đoàn thể và đơn vị tài trợ cắt băng khánh thành và bàn giao căn nhà đại đoàn kết tặng gia đình ông Giàng A Di. 
leftcenterrightdel
Đại diện các ban, ngành đoàn thể và đơn vị tài trợ trao quà tặng hai gia đình ông Giàng A Di và bà Giàng Thị Úa. 

Nhận bàn giao căn nhà từ tay cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS TP Điện Biên Phủ và các đơn vị tài trợ, bà Giàng Thị Úa không giấu được xúc động nói: “Đến giờ tôi vẫn như người nằm mơ. Có phấn đấu đến hết đời, tôi cũng không thể làm được căn nhà khang trang như thế này. Mẹ con tôi cảm ơn sự quan tâm của các chú bộ đội và nhà tài trợ nhiều lắm…”.

Việc thực hiện hiệu quả các chính sách đối với hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không chỉ góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên, mà còn là nguồn động viên về để họ yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo.

Tin, ảnh: CHÂU TÚ ANH