Với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương-nghìn mái nhà hạnh phúc”, lễ phát động được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến giữa điểm cầu chính tại cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam và điểm cầu các địa phương tại trụ sở UBTƯ MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố.

leftcenterrightdel

Ông Phạm Như Ánh-Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành MB (bên trái) đại diện trao tặng chương trình 100 căn nhà Đại đoàn kết với trị giá 5 tỷ đồng.

Đại diện MB, Phó tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành Phạm Như Ánh trao tặng chương trình 100 căn nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá 5 tỷ đồng. MB vinh dự đồng hành cùng UBTƯ MTTQ Việt Nam, chung tay hành động thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái, phát huy truyền thống “thương người như thể thương thân”. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là sự tri ân chân thành của MB đối với đồng bào các dân tộc, góp phần hỗ trợ tỉnh Điện Biên và vùng Tây Bắc vươn lên thoát nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, yên tâm gắn bó “máu-thịt” với vùng đất biên cương của Tổ quốc.

Tại chương trình, có hơn 280 tỷ đồng tương đương với hơn 5.600 căn nhà Đại đoàn kết được các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức, cá nhân ở Trung ương và địa phương ủng hộ và đăng ký ủng hộ đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Theo kế hoạch, Chương trình “Triệu tấm lòng yêu thương-Nghìn mái nhà hạnh phúc” đặt mục tiêu vận động kinh phí xây dựng từ 7.000 đến 8.000 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và một số địa bàn Tây Bắc trong thời gian 1 năm (từ tháng 5-2023 đến tháng 5-2024), qua đó góp phần xóa nhà tạm, nhà dột nát, giúp các hộ nghèo có nhà ở an toàn, ổn định, có điều kiện nâng cao nâng cao mức sống, thoát nghèo bền vững.

HẢI HIỀN