Ngôi nhà được xây dựng với diện tích khoảng 60m2, tổng kinh phí 200 triệu đồng, trong đó 80 triệu đồng do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Lắk vận động Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội hỗ trợ, số tiền còn lại do gia đình và người thân hỗ trợ, cùng ngày công xây dựng của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk.

leftcenterrightdel

Thượng tá Trần Quốc Oai, Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi lễ khởi công.

Thượng úy QNCN Y Ninh Bkrông là người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn, vợ không có việc làm ổn định, nuôi 2 con nhỏ, gia đình chưa có nhà ở phải ở tạm với người thân tại buôn Drang Phốk (xã Krông Na). Mặc dù, hoàn cảnh khó khăn nhưng đồng chí Y Ninh luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tham gia tích cực cùng đồng đội trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, an ninh trật tự ở khu vực biên giới.

leftcenterrightdel
Đại diện các đơn vị và chính quyền địa phương trao biểu trưng hỗ trợ xây dựng nhà tặng gia đình đồng chí Y Ninh Bkrông. 

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Thượng tá Trần Quốc Oai, Phó chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh: Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các cấp, các ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, phối hợp xây dựng nhiều căn nhà tặng nhân dân và cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tính riêng từ đầu năm 2024 đến nay, đơn vị đã phối hợp xây dựng được 11 căn nhà. Ngôi nhà đồng đội được xây dựng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, nhân viên Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội đồng hành cùng với BĐBP trong hỗ trợ giúp đỡ quân và dân nơi biên giới ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất và công tác.

Tin, ảnh: NGUYỄN NGỌC LÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.