leftcenterrightdel

Giếng nước đi vào hoạt động trong niềm vui mừng, phấn khởi của bà con nhân dân trên địa bàn.

Xã Ia Rvê là xã biên giới, đặc biệt khó khăn của huyện Ea Súp, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, kinh tế phụ thuộc chính vào nông nghiệp. Vào mùa khô, địa phương thường xuyên bị thiếu nước sinh hoạt và nước sản xuất, nhất là địa bàn thôn 2 bị thiếu nước trầm trọng, nguồn nước người dân đang sử dụng phụ thuộc chính vào các giếng đào hoặc lấy từ các sông, suối. Về mùa khô, nguồn nước cạn, không đủ nước sinh hoạt, cùng với đó, điều kiện kinh tế của nhân dân còn khó khăn.

Trước tình hình đó, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk và Tịnh xá Ngọc Ban (thành phố Buôn Ma Thuột) vận động các mạnh thường quân tại TP Hồ Chí Minh hỗ trợ công trình giếng nước .

leftcenterrightdel

Đại diện các đơn vị và mạnh thường quân trao quà tặng các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Hoàng Văn Vinh, Phó chủ tịch UBND xã Ia Rvê cho biết: Công trình rất có ý nghĩa với chính quyền và nhân dân trên địa bàn, nhất là trong thời điểm Tây Nguyên đang bước vào cao điểm mùa khô, nhiều hộ gia đình bị thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Với sự hỗ trợ tích cực của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và các mạnh thường quân đã giúp nhân dân vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

* Cũng nhân dịp này, các mạnh thường quân đã trao 50 suất quà, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng tặng các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tin, ảnh: NGUYỄN NGỌC LÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.