leftcenterrightdel

Đồng chí Ngô Thị Hồng Hảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa và đại diện Tòa án Nhân dân hai cấp trao hỗ trợ kinh phí xây mái ấm tình thương cho hội viên nghèo. 

Theo đồng chí Ngô Thị Hồng Hảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Qua 5 năm thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với các đơn vị đồng hành huy động nguồn lực đạt khoảng 14 tỷ đồng tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực tại 16 xã giáp biên của 5 huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa. Các hoạt động được tổ chức gồm: Tập huấn kiến thức; hỗ trợ xây mái ấm tình thương, mô hình sinh kế, tặng quà cho phụ nữ nghèo; hỗ trợ khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hội viên phụ nữ và nhân dân các xã biên giới; hỗ trợ kết nối, giới thiệu sản phẩm của phụ nữ biên giới...

leftcenterrightdel

Nhiều hội viên, phụ nữ và người dân được phát phiếu mua hàng không đồng. 

Thông qua chương trình, giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân vùng giáp biên cải thiện đời sống vật chất, nâng cao thu nhập, tạo động lực vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia hoạt động Hội và chung tay cùng Bộ đội Biên phòng bảo vệ an ninh biên giới quốc gia; tham gia các hoạt động của Hội, của địa phương và phong trào phụ nữ.

leftcenterrightdel

Đại diện Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thanh Hóa trao quà cho hội viên phụ nữ nghèo.

Trong không khí ấm áp của những ngày giáp Xuân Quý Mão, chương trình “Xuân đoàn kết – Tết biên cương” diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, gồm: Trao 2 mô hình sinh kế, 5 xe lăn, 4 mái ấm tình thương, 10 sổ tiết kiệm, 1 tấn gạo và gần 500 suất quà tết cho hội viên, phụ nữ và người dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, người bảo vệ cột mốc biên giới, trẻ khuyết tật bại não, Đồn biên phòng... với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Đại diện Bệnh viện Nhi và Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao xe lăn và quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật.

Tại chương trình, Ban tổ chức còn tổ chức nhiều hoạt động, như: Tư vấn và khám bệnh miễn phí cho 300 trẻ em dưới 6 tuổi; thi “Khéo tay ngày Tết” thu hút đông đảo người dân, cán bộ hội viên, phụ nữ, lực lượng công an, các chiến sĩ biên phòng vùng giáp biên tham gia; tặng 300 phiếu cho 300 hội viên, phụ nữ và người dân mua hàng “Phiên chợ 0 đồng - Ấm tình biên cương”, kinh phí do Hội LHPN phụ nữ các cấp và các đơn vị đồng hành quyên góp, ủng hộ, gồm các nhu yếu phẩm: Quần áo, gạo, thực phẩm khô, dầu, nước mắm...

leftcenterrightdel
Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa trao quà cho các hộ dân nghèo huyện Mường Lát.

Chương trình “Xuân đoàn kết-Tết biên cương” đã thể hiện sự đồng lòng, chung sức của Hội LHPN tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị tài trợ cùng chăm lo cho phụ nữ, trẻ em và người dân có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới vui Xuân, đón Tết cổ truyền đủ đầy, ấm cúng hơn.

Tin, ảnh: QUỐC TOẢN – KHÁNH TRÌNH