Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Mã Chí Thanh, Phó giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng cho biết: Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Sóc Trăng luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện. Đồng thời, tỉnh luôn quan tâm, thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng, chính sách an sinh xã hội.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa phát biểu tại buổi gặp mặt. 

leftcenterrightdel

Đồng chí Mã Chí Thanh, Phó giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi gặp mặt. 

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi gặp mặt. 

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa chúc mừng những thành tựu đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Sóc Trăng đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí Cục trưởng Cục Chính sách nhấn mạnh: Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành và kịp thời bổ sung nhiều văn bản quy định về chế độ, chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và chính sách hậu phương Quân đội.

Nổi bật là, năm 2023, toàn quân hỗ trợ kinh phí xây dựng 616 căn nhà tình nghĩa tặng đối tượng chính sách và người có công với cách mạng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở; tặng quà 25 Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng thương binh và người có công; khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 211.000 lượt người...

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Sóc Trăng. 

Cùng với đó, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn quân thường xuyên quan tâm, thực hiện tốt chính sách hỗ trợ đối với thân nhân liệt sĩ đang công tác trong quân đội và gia đình quân nhân, công nhân, viên chức quốc phòng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với các lực lượng làm nhiệm vụ đột xuất, nhiệm vụ ở địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển đảo.

Dịp này, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Sóc Trăng. 

Tin, ảnh: VIỆT HÀ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.