Dịp này, đoàn công tác đã đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng) tặng Mẹ Việt Nam anh hùng Đoàn Thị Diệp, các gia đình thương binh, cựu chiến binh và dân công hỏa tuyến trên địa thành phố Sơn La, huyện Quỳnh Nhai và huyện Phù Yên (Sơn La).

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Lò Văn Nhài, nguyên Phó tư lệnh Chính trị Quân khu 2 chia sẻ những kỷ niệm khi tham gia chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.  
leftcenterrightdel
Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Sơn La thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đoàn Thị Diệp (tại phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La). 

Thay mặt đoàn công tác, Đại tá Đào Ngọc Phương, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Sơn La đã gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tiếp tục nêu gương cho con cháu học tập và noi theo, góp phần xây dựng quê hương Sơn La ngày càng giàu đẹp, văn minh.

leftcenterrightdel
Đại tá Đào Ngọc Phương, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Sơn La và đồng chí Hoàng Tiến Cường, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai thăm hỏi, tặng quà cụ Tòng Thị Trực, 106 tuổi (nữ dân công hỏa tuyến). 
leftcenterrightdel
Đoàn công tác tại gia đình cựu chiến binh Lò Văn Hịa. 
leftcenterrightdel
Theo Đại tá Đào Ngọc Phương, những suất quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đối với các thế hệ đi trước đã chiến đấu quên mình để làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. 

Hoạt động thăm, tặng quà nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của Bộ CHQS tỉnh Sơn La. Theo kế hoạch, trong tháng 4, Bộ CHQS tỉnh Sơn La sẽ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức gặp mặt và tặng gần 550 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: HOÀNG TRUNG - TIẾN THẾ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.