Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay. Theo đó, căn nhà được trao cho ông Đào Bạc, cựu chiến binh tại ấp Điền Hòa, xã Thới Tân, huyện Thới Lai. Căn nhà có diện tích gần 50m2 được xây dựng trên diện tích đất của gia đình. Tổng kinh phí xây dựng hơn 150 triệu đồng, dự kiến hoàn thiện vào ngày 12-4-2023.

leftcenterrightdel

 Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà đồng đội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Nhớ, Chủ tịch UBND xã Thới Tân biểu dương tinh thần tương thân tương ái, tình đồng đội cùng những đóng góp của Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ cho người dân tại địa phương; đồng thời cho biết xã sẽ chỉ đạo các lực lượng tại địa phương phối hợp hoàn thiện căn nhà trong thời gian sớm nhất để gia đình ông Đào Bạc vui đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào Khmer.

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động Tết Quân-dân. Các hoạt động này luôn nhắm đến việc chăm sóc sức khỏe, đời sống cho người dân, an sinh xã hội. Căn nhà được hỗ trợ lần này thể hiện tinh thần chăm lo cho đồng đội, chiến sĩ của Thiếu tướng Vũ Cao Quân, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS thành phố Cần Thơ, đồng thời góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Tin, ảnh: NGỌC THẢO