Trong buổi thăm và làm việc, đoàn đại biểu đã tham quan và tìm hiểu các dịch vụ, quy trình khám chữa bệnh của bệnh viện. Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ cho biết, hiện bệnh viện có chương trình khám chữa bệnh kết hợp nghỉ dưỡng.

leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu tham quan tại Bệnh viện đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ. 

Theo đó, hành trình 2 ngày, khách hàng có thể lựa chọn các gói về khám, tầm soát các bệnh. Bệnh viện sẽ cử bác sĩ, kỹ thuật viên đến khách sạn để tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm. Khách hàng có thể tham quan các điểm đến Cần Thơ: Làng du lịch Mỹ Khánh, chợ nổi Cái Răng, trải nghiệm du thuyền về đêm trong khoảng thời gian phù hợp.

Mặt khác, Bệnh viện đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ cũng có kết hợp cùng Vietravel với chương trình khám bệnh kết hợp nghỉ dưỡng. Hành trình 5 ngày, trong đó có 2 ngày tham quan và khám chữa bệnh tại Cần Thơ, trước khi đi chuyến nghỉ dưỡng ở Phú Quốc (Kiên Giang).

Thiếu tướng Vũ Cao Quân, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ, thành viên Hội đồng quản trị của bệnh viện, chia sẻ định hướng thời gian tới, ngoài đầu tư thêm các cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, Trung tâm chẩn đoán và điều trị y khoa kỹ thuật cao thì bệnh viện sẽ phát triển thêm mô hình khám bệnh kết hợp nghỉ dưỡng du lịch, đầu tư khu liên hợp cao cấp 5 sao.

leftcenterrightdel

Bệnh viện đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho đoàn đại biểu Vương quốc Campuchia. 

Ông Tan Yavaroath, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Xúc tiến Thương mại Campuchia, cho biết mục đích của lần này của đoàn chính là xúc tiến thương mại về du lịch, trong đó loại hình du lịch kết hợp khám chữa bệnh. Qua khảo sát đoàn nhận thấy hệ thống kỹ thuật y tế hiện đại của bệnh viện phù hợp với nhu cầu của người dân Campuchia và kỳ vọng giữa hai bên sẽ tạo được sự hợp tác lâu dài.

Qua đó cũng đề nghị chính quyền các địa phương sẽ tạo điều kiện, các cơ chế chính sách về biên giới, visa để người dân Campuchia sang du lịch, khám chữa bệnh thuận lợi; đồng thời cũng mong muốn Bệnh viện đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ có thể thành lập thêm chi nhánh tại Campuchia, cũng như quan tâm xây dựng tổ phiên dịch, kết nối và các đơn vị lữ hành để xây dựng các tour cho người dân khám chữa bệnh, du lịch.

Tin, ảnh: THÚY AN