Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hành trình tri ân gia đình chính sách, người có công nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2022) tại tỉnh Cà Mau.

 Theo đó, Ban tổ chức đã trao 1 căn nhà tặng gia đình liệt sĩ Nguyễn Việt Lược (sinh năm 1952), ngụ ấp Quyền Thiện, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Liệt sĩ Nguyễn Việt Lược là cựu học sinh của Trường Lý Tự Trọng-Khu Tây Nam Bộ đã ra đi khi chưa đầy 20 tuổi. Hiện gia đình em gái liệt sĩ Nguyễn Việt Lược (đang thờ cúng liệt sĩ) có hoàn cảnh rất khó khăn.

Sau hai đợt khảo sát thực tế, thảo luận với gia đình, các mạnh thường quân và chính quyền địa phương đã thống nhất sẽ được xây dựng mới với diện tích 50,4m2, quy mô nhà cấp 4 với tổng kinh phí khoảng 186 triệu đồng. Toàn bộ công trình sẽ được giao cho Công ty CPT thiết kế, thi công. Quá trình thực hiện được các bên giám sát, đảm bảo chất lượng. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và tổ chức bàn giao cho gia đình vào trung tuần tháng 8-2022.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tiến hành nghi thức khởi công xây dựng căn "Nhà tình bạn". 

Dịp này, Ban tổ chức cũng dành tặng 5 suất quà tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng và 50 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao quà tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng thông qua người thân. 

Ông Trần Minh Nhân, Phó chủ tịch UBND huyện Thới Bình cho biết, địa phương là vùng đất giàu truyền thống yêu nước. Mặc dù tình hình kinh tế-xã hội của huyện còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thới Bình luôn quan tâm, tập trung thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa.

Tin, ảnh: THÚY AN