Phong trào “Nghĩa tình đồng đội” được cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) Sư đoàn 341 toàn quốc thành lập đang là nguồn động viên, giúp đỡ nhiều CCB vươn lên trong cuộc sống.

Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm, nguyên Phó tham mưu trưởng Quân khu 4, Trưởng ban liên lạc Sư đoàn 341 tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 4 CCB Sư đoàn 341 mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi người một bệnh nhưng đều là bệnh K ở giai đoạn cuối. Được sự chỉ đạo trên, chúng tôi đến thăm, tặng quà, động viên, chia sẻ với các đồng chí. Tuy giá trị không lớn nhưng những phần quà đã thể hiện nghĩa tình đồng đội, là nguồn động viên giúp hội viên vượt qua nỗi đau bệnh tật”.

leftcenterrightdel
Trao quà động viên gia đình CCB Phan Văn Quý. 

Theo CCB Hoàng Văn Hanh, nguyên Đại tá, Chính ủy Sư đoàn 341: Hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” và phong trào “Cựu chiến binh chung sức xây dựng nông thôn mới”, các CCB của Sư đoàn 341 khi về với cuộc sống đời thường vẫn luôn phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống. Hội đã thường xuyên tổ chức thăm động viên các gia đình chính sách, giúp đỡ các hội viên khó khăn về kinh tế…

Vừa qua, Hội CCB Sư đoàn 341 tại Thanh Hóa đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khảo sát các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn để xây tặng nhà tình nghĩa. Qua khảo sát, hội đã quyết định hỗ trợ xây nhà ở cho gia đình CCB, thương binh Lê Công Trung, ở xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa). Đây là gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xuống cấp, tuổi cao sức yếu, thu nhập thấp, không có điều kiện xây nhà mới.   

leftcenterrightdel
Hội CCB Sư đoàn 341 hỗ trợ xây nhà ở cho CCB, thương binh Lê Công Trung tại xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa).

“Qua thực tế, khi các cựu chiến binh không còn khó khăn về nhà ở, an cư lạc nghiệp thì tư tưởng của họ rất phấn khởi. Từ đó, các CCB tham gia tích cực hơn vào các hoạt động của hội cũng như địa phương”, CCB Nguyễn Xuân Thiêm nhấn mạnh.

 Bài, ảnh: NGUYỄN THỊ YẾN