Trước thềm năm học mới, tuổi trẻ các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã phát huy vai trò xung kích trong chăm lo, giáo dục thiếu niên, nhi đồng nhằm thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, giúp các em có điều kiện được học tập, rèn luyện, vui chơi và phát triển toàn diện, qua đó kịp thời động viên các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập bằng nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa với sự hưởng ứng của hơn 1.000 Đoàn cơ sở.

leftcenterrightdel
Ban Thanh niên Quân đội trao quà tặng học sinh tại Lễ khánh thành sân chơi ở Trường Tiểu học Vân Tùng, Bắc Kạn. 

Hơn 5 tỷ đồng là tổng giá trị các suất học bổng, quà tặng, sách vở, quần áo do tuổi trẻ Quân đội phát động bảo trợ đã được gửi đến gần 4.000 đội viên vượt khó học giỏi, cháu ngoan Bác Hồ tại các địa phương trong cả nước. Ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng bị ảnh hưởng sau bão, thanh niên Quân đội cùng các tổ chức Đoàn địa phương chung sức, gấp rút tổ chức hơn 2.000 buổi ra quân củng cố, tu sửa cơ sở vật chất; xây mới, cải tạo sân chơi, sơn sửa cảnh quan, trang thiết bị học tập… tại các điểm trường để sẵn sàng đón các em bước vào năm học mới. Cũng trong dịp này, Ban Thanh niên Quân đội phân công cán bộ đến dự lễ khai giảng và trao nhiều quà tặng ý nghĩa tại các trường học trên địa bàn Hà Nội.

leftcenterrightdel

 Lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội tặng lá cờ Tổ quốc của Đoàn công tác tuổi trẻ Quân đội thăm Trường Sa trong Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Cao Bá Quát, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Bên cạnh đó, hoạt động bồi dưỡng kỹ năng sống, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho thiếu nhi cũng được tuổi trẻ Quân đội thực hiện có hiệu quả. Trong đó, Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” do Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức đã thu hút sự tham gia, cổ vũ của hơn 2.000 lượt giáo viên, học sinh, góp phần bồi dưỡng lòng yêu nước, yêu biển, đảo, nâng cao trách nhiệm của công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Các cơ sở đoàn tổ chức 2.566 buổi tuyên truyền, phổ biến Luật Trẻ em, phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em, bạo lực học đường; 26 hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian; 3.042 hoạt động trang bị kỹ năng bơi, thực hành xã hội, phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi với nhiều hình thức mới lạ, sáng tạo, khẳng định vai trò, trách nhiệm và tình cảm của những người Bộ đội Cụ Hồ với đàn em thân yêu. 

leftcenterrightdel

Ban tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” trao xe đạp tặng học sinh nghèo vượt khó học giỏi. 

leftcenterrightdel
Tuổi trẻ Trung đoàn 335, Sư đoàn 324, Quân khu 4 củng cố cơ sở vật chất Trường Mầm non Cẩm Sơn. 
leftcenterrightdel
Sôi nổi Hội thi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật bằng hình thức sân khấu hóa tại Lữ đoàn 406, Quân khu 2. 

Trong thời gian tới, Ban Thanh niên Quân đội và tuổi trẻ toàn quân sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác hỗ trợ đội viên có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện vai trò xung kích trong chăm lo, giáo dục thiếu niên, nhi đồng của tuổi trẻ Quân đội, kịp thời động viên các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập. Từ đó tạo sự lan tỏa trong các cấp, ngành và toàn xã hội để chung tay thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

KHÁNH MINH - LÊ HẢO

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.