Có mặt từ rất sớm tham dự Chương trình “Tết sum vầy-Xuân chia sẻ” khu vực phía Bắc do TCHC tổ chức tại Kho 205, Cục Quân nhu, chị Nguyễn Thị Thu Hà, Tổ trưởng Tổ sản xuất Xí nghiệp Đo-May Quân đội, Công ty Cổ phần X20 xúc động cho biết: “Sức khỏe tôi không tốt, hiện vẫn trong quá trình theo dõi và điều trị, trong khi con gái đang tuổi ăn tuổi học. Đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo TCHC, của tổ chức công đoàn giúp tôi có thêm động lực khắc phục khó khăn, cố gắng hơn nữa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ”.

Cũng chung cảm giác phấn khởi, xen lẫn chút hồi hộp của lần đầu tham gia “Phiên chợ công đoàn-Gian hàng 0 đồng” trong khuôn khổ chương trình, chị Nguyễn Thị Mến, công nhân Tổ dập Xí nghiệp 24, Công ty Cổ phần 22 hồ hởi cho biết: “Những món hàng được bày bán trong các gian hàng đều là những nhu yếu phẩm thiết yếu cho gia đình sử dụng trong dịp Tết như gạo, măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương, dầu ăn, hạt nêm; bánh mứt kẹo do Bộ đội Hậu cần sản xuất... Chỉ mua sắm trong phiên chợ cũng cơ bản đủ cho gia đình tôi dùng trong dịp Tết này”.

leftcenterrightdel
Niềm vui của “người mua” khi chọn được những sản phẩm ưng ý từ “Phiên chợ công đoàn - Gian hàng 0 đồng” trong chương trình. 

Chị Hà, chị Mến chỉ là hai trong số 400 ĐVCĐ, NLĐ ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc TCHC được nhận quà và phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng từ công đoàn TCHC để mua hàng hóa ở tất cả các gian hàng tại “Phiên chợ công đoàn-Gian hàng 0 đồng” trong khuôn khổ Chương trình “Tết sum vầy-Xuân chia sẻ” khu vực phía Bắc. Với tinh thần đó, tại phiên chợ, người “đi chợ” không sử dụng tiền mặt, không cần mặc cả mà vẫn ăm ắp niềm vui vì được "mua" các mặt hàng thiết yếu như dầu ăn, muối, gạo, bánh kẹo, mì chính, nước mắm... với giá “0 đồng”. Người bán hàng thì vui mừng khi được trao đi những món hàng đúng với sở thích, yêu cầu của người mua.

Theo Thiếu tướng Lê Tất Cường, Chủ nhiệm Chính trị TCHC, Trưởng ban tổ chức Chương trình “Tết sum vầy-Xuân chia sẻ”: Quan tâm, chăm lo cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, NLĐ, nhất là đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo là việc làm thường xuyên, trở thành nét đẹp truyền thống của TCHC từ nhiều năm nay với nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo. Với tinh thần đó, năm 2024, Chương trình “Tết sum vầy-Xuân chia sẻ” lần đầu tiên được TCHC tổ chức ở cả hai khu vực phía Bắc và phía Nam. Tại chương trình, có hàng chục gian hàng bán các sản phẩm, trong đó có nhiều sản phẩm do các đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc TCHC sản xuất với mức giá 0 đồng dành riêng cho đối tượng ĐVCĐ, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức hai “phiên chợ” đặc biệt này, Ban tổ chức mong muốn những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để vui xuân, đón Tết ấm áp, đủ đầy hơn.

Với ý nghĩa đó, tham gia chương trình ở cả hai khu vực phía Bắc và phía Nam, đã có hàng trăm phần quà và gần 1.000 phiếu mua hàng (trị giá 500.000 đồng/phiếu) tại các gian hàng 0 đồng được trao tặng ĐVCĐ, NLĐ ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong Tổng cục với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng. Cùng với Chương trình “Tết sum vầy-Xuân chia sẻ”, dịp Tết Nguyên đán 2024, TCHC đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có nhiều biện pháp thiết thực quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, NLĐ; nhất là đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo như tổ chức gặp mặt, tặng quà, trao hỗ trợ "Mái ấm công đoàn- nghĩa tình đồng đội"... Qua đó góp phần động viên, cổ vũ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn thêm quyết tâm vượt qua hoàn cảnh, nỗ lực vượt khó vươn lên trong lao động sản xuất và công tác.

Bài và ảnh: VÂN ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.