Trong những năm tháng lịch sử hào hùng, hoạt động của lực lượng TNXP đã góp phần quan trọng làm nên chiến công của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Ngày 15-7 là ngày truyền thống lực lượng TNXP.

Hướng tới kỷ niệm Ngày truyền thống, Hội cựu TNXP TP Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm phát huy truyền thống vượt khó, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo của các thế hệ TNXP đi trước, tiếp tục động viên hội viên đảm nhận và hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mới.

leftcenterrightdel

Ông Đỗ Văn Thành, Phó chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong TP Hà Nội đọc diễn văn kỷ niệm. 

leftcenterrightdel
Các cựu TNXP tham dự lễ kỷ niệm. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Đỗ Văn Thành, Phó chủ tịch Hội cựu TNXP TP Hà Nội khẳng định: “Với năng lực và phẩm chất quý báu của TNXP cùng với niềm tin vào triển vọng phát triển của đất nước và định hướng phát triển Thủ đô, lực lượng cựu TNXP quyết tâm xây dựng một tổ chức vững mạnh, hiệu quả, xứng đáng với sự tin yêu của các cấp lãnh đạo Trung ương và TP Hà Nội, góp sức xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại”.

Trong chương trình, Hội Cựu TNXP TP Hà Nội tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024. Thời gian qua, Hội đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra; tổ chức thành công các sự kiện kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô; tổ chức lễ vinh danh thủ lĩnh cựu TNXP Thủ đô lần thứ nhất. Hội tập trung phát triển mô hình kinh tế cựu TNXP TP Hà Nội. Các cấp hội cơ sở hưởng ứng nhiệt tình Liên hoan tiếng hát cựu TNXP Thủ đô năm 2024. Hội đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình đồng đội, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên, phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức hỗ trợ 70 công trình cải tạo hệ thống điện gia đình cho 70 hộ gia đình cựu TNXP khó khăn…

leftcenterrightdel
Ông Lê Tuấn Hùng, Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP TP Hà Nội báo cáo sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024. 
leftcenterrightdel
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tặng chúc mừng Hội cựu TNXP TP Hà Nội. 

Định hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Hội Cựu TNXP TP Hà Nội tập trung thực hiện một số mục tiêu: Nâng cao chất lượng hoạt động và vị thế hình ảnh của Hội; cải thiện đời sống, tinh thần cho hội viên và cán bộ các cơ sở Hội; thúc đẩy, phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả cho lực lượng cựu TNXP.

Một số chương trình cụ thể được triển khai: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu 70 hộ gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn được sửa chữa, xây nhà tình nghĩa. Chuẩn bị nội dung kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của đất nước năm 2025, trong đó có kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Cựu TNXP TP Hà Nội. Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, triển khai các chương trình nhiệm vụ công tác của Hội.

Tin, ảnh: NGUYỄN KHỔN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.