leftcenterrightdel

Hơn 120 em học sinh tham gia chương trình “Tiết học biên cương”.

Chương trình thu hút hơn 120 em học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh học sinh trên địa bàn xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk tham gia.

leftcenterrightdel
 Hoạt động giới thiệu về mô hình cột mốc biên giới.

Trong chương trình các em học sinh được học tập, trải nghiệm chuỗi các hoạt động như nghe giới thiệu về mô hình cột mốc biên giới quốc gia; học tập về chủ quyền lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; học tập các kỹ năng chào điều lệnh, thể dục tay không, múa dân vũ; tham quan nơi học tập, rèn luyện của Bộ đội Biên phòng và được cán bộ, chiến sĩ đơn vị cắt tóc miễn phí. Đặc biệt, đơn vị đã trao 80 suất quà, mỗi suất quà trị giá 100 nghìn đồng tặng các em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

leftcenterrightdel
 Đại diện các đơn vị trao quà tặng các em học sinh.

Cô giáo Trần Thị Minh Hằng, giáo viên, Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Y Jút cho biết: Mặc dù năm học 2023-2024 đã kết thúc nhưng với mong muốn giúp cho các em học sinh có một trải nghiệm học tập ý nghĩa, thiết thực trong dịp nghỉ hè, nên Nhà trường đã phối hợp tổ chức cho các em đến học tập, trải nghiệm tại Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động. Đặc biệt chương trình nhận được sự đồng thuận rất cao từ gia đình và các em học sinh, nhiều gia đình đã đưa con em đến từ rất sớm. Những hoạt động trong chương trình sẽ góp phần giúp cho các em bổ sung kiến thức trong quá trình học tập nhất là các môn học về lịch sử và môn học trải nghiệm thực tế.

leftcenterrightdel

Các em học sinh quan sát cán bộ, chiến sĩ biên phòng duyệt đội ngũ.

Thiếu tá Mạc Văn Hùng, Chính trị viên phó Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh: Thông qua, chương trình “Tiết học biên cương” cán bộ, chiến sĩ đơn vị cũng mong muốn giáo dục cho các em học sinh về tầm quan trọng của biên giới quốc gia và hình thành ý thức trách nhiệm của các em học sinh trong học tập và rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi, cũng như bồi dưỡng thêm tình yêu quê hương đất nước, tình yêu quân đội trong mỗi em học sinh.

leftcenterrightdel

Các em học sinh trải nghiệm xếp đặt nội vụ cùng Bộ đội Biên phòng.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm, động viên các cháu là con của cán bộ, chiến sĩ đang công tác trong Bộ đội Biên phòng mắc bệnh hiểm nghèo, điều trị dài ngày trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Tin, ảnh: NGUYỄN NGỌC LÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.