Đối tượng tập huấn là các cán bộ, nhân viên cơ quan nghiệp vụ khối cơ quan Bộ chỉ huy; Phó đồn trưởng nghiệp vụ đồn biên phòng; cán bộ, nhân viên Đội Phòng, chống ma túy và tội phạm các đồn biên phòng. 

leftcenterrightdel

Đại tá Kpă Y Thạch, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn.

Các học viên được truyền đạt, tiếp thu 8 chuyên đề đã được Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức tập huấn. Đồng thời, nghiên cứu, thảo luận, xác định những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác tiếp nhận, chuyển giao, giải quyết nguồn tin về tội phạm; công tác điều tra hình sự, xử lý vi phạm hành chính; những điểm mới, thống nhất triển khai thực hiện hướng dẫn số 1368/HD-BĐBP ngày 26-3-2024 của Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng về thực hiện Điều 6, Điều 8 quy định biện pháp nghiệp vụ trong công tác của Bộ đội Biên phòng. 

leftcenterrightdel
 Quang cảnh lớp tập huấn.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Đại tá Kpă Y Thạch, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh, lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, nhân viên làm công tác phòng, chống ma túy và tội phạm các đơn vị nâng cao năng lực, kiến thức pháp luật, nghiệp vụ trong phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, bắt giữ, xử lý tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật.

Đồng thời, đây cũng là dịp để đánh giá những kết quả, thành tích đã đạt được, đưa ra những tồn tại, hạn chế, để đề ra các phương hướng, giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống ma túy và tội phạm trong thời gian tới.

Tin, ảnh: DÂN QUÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.