Hành động của các cổ động viên Nhật Bản đã để lại ấn tượng đẹp với các cổ động viên quốc tế có mặt trên Sân vận động Quốc tế Khalifa ở thủ đô Doha, Qatar.

Rất nhiều tài khoản trên mạng xã hội đã chia sẻ các hình ảnh các cổ động viên Nhật Bản nán lại dọn rác kèm theo những lời khen ngợi không ngớt.

Tài khoản twitter có tên “Joey H.\rbog” của một cổ động viên đến từ Australia đã viết: “Cổ động viên Nhật Bản đang làm sạch sân vận động, nơi mà đội bóng của họ vừa khiến cả thế giới phải kinh ngạc! Tôi yêu người dân Nhật và tôi chắc chắn sẽ cổ vũ cho đội tuyển Nhật Bản”.

leftcenterrightdel
 Nhiều cổ động viên Nhật Bản đã nán lại sân sau khi trận đấu giữa đội tuyển Nhật Bản và đội tuyển Đức kết thúc để thu dọn rác. Nguồn: Joey H.\rbog Twitter.
leftcenterrightdel
Hình ảnh một cổ động viên Nhật Bản thu dọn rác trên khán đài Sân vận động Quốc tế Khalifa. Nguồn: B/R Football

Trong khi đó, phóng viên thể thao của kênh CBS Sports thì viết trên trang twitter cá nhân rằng: “Cổ động viên Nhật Bản thực sự là tuyệt nhất. Họ đã đánh bại Đức bằng một chiến thắng thuyết phục, nhưng trước khi ăn mừng, họ vẫn nán lại Sân vận động Quốc tế Khalifa để giúp các nhân viên dọn rác trên khán đài”.

Trang twitter của Kênh thể thao ESPN thì viết: “Sau khi giành chiến thắng đầy bất ngờ trước Đức, các cổ động viên Nhật Bản đã nán lại dọn dẹp sân vận động. Họ thật sự đáng khâm phục!”.

leftcenterrightdel
Một cổ động viên Nhật Bản hỗ trợ nhân viên của nước chủ nhà Qatar dọn rác trên khán đài. Nguồn: B/R Football
leftcenterrightdel
 Một nhóm cổ động viên Nhật Bản xếp những túi rác gọn gàng để ban tổ chức dễ thu gom. Nguồn: B/R Football

Trước đó, đội bóng “đất nước mặt trời mọc” đã tạo ra thêm một cơn địa chấn nữa tại World Cup 2022 khi lội ngược dòng đánh bại đội tuyển Đức, đội bóng từng 4 lần vô địch thế giới, với tỷ số 2-1. Đội tuyển Đức thi đấu ở một đẳng cấp cao hơn nhưng chỉ có duy nhất một bàn thắng từ chấm 11m của Gundogan ở phút 33. Trong khi đó, dù bị dẫn trước, nhưng Nhật Bản đã giữ vững đội hình, thi đấu kỷ luật và ghi 2 bàn thắng ở các phút 75 của Ritsu Doan và phút 83 của Asano để giành chiến thắng một cách thuyết phục.

ANH TIẾN