Chủ đề “Phụ nữ đọc sách” cũng đã từng là một hình ảnh lãng mạn, tốn biết bao giấy mực của nhiều họa sĩ nổi danh trên thế giới. Có thể kể đến Johannes Vermeer với 2 bức tranh phụ nữ đọc thơ, Theodore Roussel, Manet, Picasso, Henri Matisse… đều có tranh phụ nữ đọc sách.

leftcenterrightdel
Triển lãm thu hút nhiều người yêu thích hội họa tới tham quan. 

Giám tuyển triển lãm Vân Vi cho biết, các họa sĩ đã dành rất nhiều thời gian, công sức để hoàn thiện tác phẩm, có những tác phẩm phải mất 1-2 năm mới được hoàn thành. Mỗi họa sĩ lại mang tới một câu chuyện, thông điệp vô cùng ý nghĩa và thiết thực.

Các họa sĩ tham gia bao gồm: Trần Thu Huyền, Nguyễn Văn Trinh, Trịnh Quỳnh Trâm, Nguyễn Hoàng Dung, Cao Thục, Trịnh Lữ, Cao Nam Tiến, Trương Văn Ngọc, Bảo Huỳnh, Dương Mạnh Quyết, Đỗ Anh Hoa, Nguyễn Phương Hoa, Minh Đàm, Dương Minh Hải, Nguyễn Minh Quân, Phan Cẩm Thượng, Nguyễn Hà Phương.

Họa sĩ Cao Nam Tiến chia sẻ, anh rất hiếm khi còn nhìn thấy mọi người đọc sách, chứ không chỉ là phụ nữ. Đối với anh việc đọc sách đã đánh thức được điều gì tốt đẹp nhất ở bản thân qua từng con chữ. Bởi vậy, trong tác phẩm “Sách đỏ”- một thiếu nữ cùng với sách hiện ra sinh động.

Triển lãm “Phụ nữ đọc sách” sẽ diễn ra từ ngày 22-9 đến hết ngày 22-10.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.