Đến nay, nhắc về vai Sa-nữ thanh niên xung phong trong phim “Bình minh đỏ”-vai diễn chạm ngõ điện ảnh và mang lại Giải thưởng Cánh diều Vàng cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của Giải Cánh diều 2021 (trao trung tuần tháng 9 vừa qua), Bảo Hân vẫn dâng trào cảm xúc tự hào: “Lần đầu tiên đóng phim về đề tài chiến tranh cách mạng, tôi chỉ nghĩ đây là cơ hội để được trải nghiệm, học hỏi nhiều hơn về lịch sử của đất nước mình. Khi được xướng tên lên nhận giải, tôi cảm thấy cứ như một giấc mơ vậy!”.

Để lại ấn tượng khi hóa thân vai Ánh Dương trong phim truyền hình “Về nhà đi con”, Bảo Hân đã lọt vào mắt xanh của NSND Nguyễn Thanh Vân khi ông đạo diễn bộ phim chiến tranh “Bình minh đỏ” do Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam sản xuất. Cùng với ba bạn diễn khác đều là diễn viên trẻ, Bảo Hân hóa thân vào vai Sa. Chuyện phim “Bình minh đỏ” lấy bối cảnh Trường Sơn sau năm 1968, xoay quanh 4 nhân vật: Châu, Hân, Sa, Thương-những cô gái còn rất trẻ, được giao nhiệm vụ lái xe vận chuyển hàng hóa, lương thực từ hậu phương ra tiền tuyến và chở thương binh, bệnh binh, tử sĩ từ các chiến trường về hậu phương. Các cô gái tuổi đôi mươi ấy vào chiến trường từ những hoàn cảnh riêng nhưng đều chung quyết tâm không sợ gian khổ, hy sinh, sẵn sàng cống hiến tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Chứng kiến tình đồng chí cao cả, tinh thần quả cảm của đồng đội chấp nhận hy sinh để hoàn thành nhiệm vụ trong những chuyến xe ngày đêm xuyên qua mưa bom bão đạn, các cô gái đã nhanh chóng trưởng thành, vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để cùng sát cánh bên nhau trên những cung đường ác liệt, góp phần vào công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

leftcenterrightdel

Bảo Hân hóa thân vai Sa trong phim điện ảnh “Bình minh đỏ”.Ảnh đoàn phim cung cấp.

“Khi được hóa thân vào các vai diễn trong “Bình minh đỏ”, không chỉ tôi mà các bạn diễn đều cảm thấy áp lực. Chúng tôi đã tìm gặp những cựu thanh niên xung phong, nói chuyện và đọc nhật ký của các cô để hiểu về thế hệ trước, hiểu được họ đã sống và cống hiến như thế nào. Những câu chuyện cảm động và sự hướng dẫn tận tình của các cô đã giúp tôi và các bạn cảm nhận về nhân vật để hóa thân vào vai diễn. Đây thực sự là quãng thời gian giúp tôi học hỏi được nhiều để bổ sung cho bài học diễn xuất của mình", Bảo Hân cho biết thêm.

Nhận xét về vai diễn của Bảo Hân, NSND Thanh Vân cho biết: “Bảo Hân nhập vai Sa khá nhuần nhuyễn, chân thành. Dù bạn là gương mặt trẻ đang có sức hút khá lớn sau thành công trong các vai diễn phim truyền hình, nhưng khi được mời tham gia cùng đoàn đi đóng phim với bối cảnh chiến tranh quay ở rừng núi, tỉnh xa gần 3 tháng trời rất vất vả nhưng Hân đã thể hiện được tố chất của một người trẻ khiêm tốn, cầu tiến, chịu khó học hỏi và luôn luôn lắng nghe. Với sự nhiệt huyết và tài năng, hy vọng Bảo Hân sẽ có những bước tiến xa về diễn xuất cũng như con đường nghệ thuật của mình”.

Sau vai diễn Sa, Bảo Hân mong muốn có cơ hội được tiếp tục tham gia các bộ phim điện ảnh khác. Bởi trở thành một diễn viên điện ảnh chuyên nghiệp là ước mơ của Hân. Nữ diễn viên trẻ mong có thể có một vai diễn điện ảnh mang hướng hiện đại, gần gũi với công chúng hơn.

PHẠM THỦY