Đây là vở nhạc kịch dựa trên cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi của tác giả người Anh – Charles Lutwidge Dodgson, đã dàn dựng thành công trên nhiều quốc gia trên thế giới và sẽ được dàn dựng tại Việt Nam. Vở nhạc kịch có sự tham gia của Trường Đại học Australian Institute of Music (AIM – ngôi trường giảng dạy về nghệ thuật lâu đời nhất tại Australia) để cùng nhau xây dựng dự án nhạc kịch cho giới trẻ Việt Nam.

leftcenterrightdel
Ê-kíp dự án ra mắt tại lễ công bố. 

Vở nhạc kịch có lực lượng tham gia sáng tạo đều là những nghệ sĩ, diễn viên trẻ. Ban tổ chức sẽ tuyển diễn viên ở cả phía Australia và Việt Nam, dành cho những bạn trẻ có độ tuổi từ 14 trở lên, không chuyên và có niềm đam mê nghệ thuật để tìm ra các vai diễn phù hợp với kỹ thuật biểu diễn cao. Thời gian thử vai trong hai ngày (13 và 14-7) tại Nhà hát Nhạc kịch Việt Nam. Vở nhạc kịch sẽ diễn ra vào hai đêm 3 và 4-10-2022, tại Nhà hát Lớn Việt Nam.

Phát biểu tại lễ công bố, Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Xuân Bắc, chỉ đạo nghệ thuật của dự án, nhấn mạnh: “Alice in Wonderland” là một chương trình có tính định hướng giá trị văn hóa, giá trị thẩm mỹ cho giới trẻ và tạo điều kiện cho họ phát huy năng lực nghệ thuật của mình. Vở diễn là cơ hội, là sân chơi cho tất cả các bạn trẻ, cho những người chuyên nghiệp và cả những người không chuyên... miễn sao họ đều có lòng đam mê và yêu nghệ thuật và đáp ứng được yêu cầu của chương trình. Chúng tôi sẽ có những đêm biểu diễn miễn phí, dành cho đối tượng khách mời đặc biệt, đó là các thầy cô giáo ở các trường THCS, THPT, để góp phần vào việc phát triển nghệ thuật cho giới trẻ ngay từ khi trên ghế nhà trường”.

leftcenterrightdel
Dự án nhạc kịch là sân chơi cho tất cả các bạn trẻ yêu nghệ thuật. 

Cố vấn nghệ thuật của dự án, Nghệ sĩ ưu tú Đặng Châu Anh cho biết: “Với ê-kíp sáng tạo trẻ trung, năng động chúng tôi hứa hẹn đây sẽ là một chương trình đặc sắc và ý nghĩa dành cho khán giả”.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ