Bộ phim gồm 40 tập, sẽ ra mắt khán giả vào 21 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 11-9-2023.

leftcenterrightdel
 Cảnh trong bộ phim “Cuộc chiến không giới tuyến". Ảnh do Trung tâm phim truyền hình cung cấp

Bộ phim xoay quanh Trung tá Trung, một quân nhân ưu tú, vừa được điều động làm Đồn trưởng Đồn biên phòng Mường Luông. Anh và các đồng đội ngày đêm canh giữ biên cương, chiến đấu với tội phạm ma túy, buôn lậu và thực hiện nhiều công tác đặc thù khác để giúp cuộc sống đồng bào dân tộc thiểu số tốt hơn. Một tuyến truyện khác là câu chuyện của Hiếu là em trai của Trung, vốn ngỗ ngược nhưng dần dần trưởng thành trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự tại một đơn vị Hải quân. Hình ảnh hai anh em Trung - Hiếu, một người canh giữ vùng biên, một người bảo vệ vùng biển trời Tổ quốc, mang ý nghĩa biểu trưng cho những người lính Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Lê Xuân Sang phát biểu.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Thiếu tướng Lê Xuân Sang cho biết: Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức sản xuất phim truyền hình về bộ đội. Sau khi xem những tập phim đầu tiên, có thể thấy bộ phim có sự đầu tư công phu, nội dung phong phú, đem đến hình ảnh dung dị, chân thực, phản ánh khó khăn vất vả, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ Quân đội trong nhiệm vụ xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, hy vọng bộ phim sẽ được khán giả đón nhận, giúp hiểu hơn về đời sống và công việc của cán bộ, chiến sĩ Quân đội hôm nay.

leftcenterrightdel
 Bộ phim quy tụ dàn diễn viên tên tuổi.

“Cuộc chiến không giới tuyến” quy tụ dàn diễn viên được khán giả yêu quý và đánh giá cao về thực lực: NSƯT Hoàng Hải, Việt Anh, Hà Việt Dũng, Thu Quỳnh, Tô Dũng…

leftcenterrightdel
 Biên kịch, Thiếu tá Phạm Ngọc Hà Lê, Phòng Văn hóa, văn nghệ, Cục Tuyên huấn phát biểu.    

Trong phần giao lưu với đại diện các cơ quan báo chí, ê-kíp làm phim cho rằng đề tài về bộ đội có rất nhiều thách thức nhưng hết sức thú vị. Đoàn làm phim cũng cảm ơn sự phối hợp và hỗ trợ nhân lực của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam để bộ phim hoàn thành, có nhiều cảnh quay hoành tráng về khung cảnh thiên nhiên, tập trận, truy bắt tội phạm…

Tin, ảnh: HOÀNG HOÀNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.