45 bức tranh với bốn đề tài, bút pháp, phong cách khác nhau nhưng tìm đến nhau để học hỏi, gắn kết tạo nên một nhóm vẽ trên lụa Sắc Việt.

Tạ Hùng Việt đem âm hưởng nhạc cụ dân tộc thổi hồn vào bức tranh tạo ra những tác phẩm đêm trăng huyền ảo... Đỗ Thu Hương say mê về đề tài văn hóa đồng bào vùng cao với những cô gái trong các bộ trang phục dân tộc nhiều nét hoa văn độc đáo, trong mọi hoạt cảnh. Nguyễn Thị Thiền với tình yêu Hạ Long, muốn đưa vẻ đẹp nên thơ của di sản thiên nhiên thế giới với cách thể hiện lụa truyền thống, lối tạo hình hiện đại, phong cách nhẹ nhàng, đằm thắm. Hoàng Quốc Tuấn gây ấn tượng bằng những bức tranh lụa vẽ trẻ em với những nét ngây thơ trong trẻo tựa thiên thần...

leftcenterrightdel
Một số tác phẩm trong triển lãm. 

Triển lãm này là bước khởi đầu hòa nhập vào “làng Lụa Việt” khởi sắc những bước đi tiếp theo lan tỏa đến các nhà sưu tập, những công chúng yêu thích hội họa về lụa, hứa hẹn những triển lãm tranh lụa tiếp theo với nhiều đề tài mới... Mục đích cốt yếu là tiếp nối, phát triển tranh lụa, được xem là vốn quý của hội họa Việt Nam có nguy cơ bị quên lãng.

leftcenterrightdel
 Đông đảo công chúng tham quan triển lãm.

Triển lãm diễn ra đến ngày 23-6.

Tin, ảnh: HOÀNG HOÀNG