Hội nghị do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh, Hội Xuất bản Việt Nam, Công ty TNHH Đường sách TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Trong năm 2023, lượng bạn đọc, du khách đến đường sách thành phố ngày càng đông, đặc biệt là du khách quốc tế. Bên cạnh tham quan, mua sách, bạn đọc còn được tham gia các hoạt động sự kiện, thưởng lãm các giá trị văn hóa tinh thần do đường sách mang lại.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị tổng kết. 

Cụ thể, lượt khách đến với đường sách năm 2023 đạt 3,3 triệu lượt (tăng 10% so với năm 2022), có gần 760.000 cuốn sách được bán ra (tăng 15%) và tổng doanh thu các đơn vị hoạt động tại đường sách là gần 60 tỷ đồng (tăng 15%)...

Trong năm, đường sách TP Hồ Chí Minh tiếp tục là điểm đến của các hoạt động chủ điểm văn hóa du lịch của thành phố. Bên cạnh các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn thì các chương trình phát triển văn hóa đọc luôn nhận được sự quan tâm của công chúng như: “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam”, “Hội sách thiếu nhi thành phố”, “Ngày truyền thống ngành Xuất bản, in và phát hành”, “Tuần lễ sách của người làm báo”, “Tuần lễ doanh nhân và sách”, Hội sách Tết Nguyên đán và các hội sách khác trên toàn tuyến đường…

Qua đó, đường sách thành phố đã tạo nên ấn tượng sâu sắc không chỉ với người dân và còn đối với bạn bè quốc tế.

Năm 2023, đường sách TP Hồ Chí Minh trở thành một trong 10 điểm đến thú vị do giới chuyên môn và du khách bình chọn.

leftcenterrightdel
 Đường sách TP Hồ Chí Minh là điểm đến văn hóa, du lịch nổi bật.
leftcenterrightdel
Các hoạt động văn hóa diễn ra thường xuyên tại đường sách TP Hồ Chí Minh. 

Đồng chí Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết: “Thành phố xác định chủ trương là đầu tư phát triển cho xuất bản, văn hóa đọc, trong đó đường sách TP Hồ Chí Minh và đường sách TP Thủ Đức là trọng tâm của đầu tư, hỗ trợ. 

Thời gian tới, sở sẽ đồng hành cùng với đường sách tổ chức các hoạt động điểm vào buổi tối để tạo đà cho các hoạt động văn hóa vào buổi tối. Ngoài ra, để xây dựng thói quen đọc sách và phát triển văn hóa đọc cho người dân, các đơn vị cần phát huy chương trình ký kết phối hợp tổ chức hoạt động ngoại khóa bổ ích cho trẻ em và học sinh.

Đồng thời, đường sách cần tham gia có hiệu quả các hoạt động chính trị của thành phố về xuất bản và văn hóa đọc như phát triển đường sách, không gian sách”.

 Tin, ảnh: HỒNG GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.