Tham dự buổi tọa đàm có Đại tá Vũ Duy Hải, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường Sĩ quan Thông tin. Cùng dự còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường; đại biểu các cơ quan, đơn vị và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ trong nhà trường.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung trao đổi, làm rõ các nội dung như: Nhận thức đúng về vị trí, vai trò của bản thân, gia đình, đồng đội và đơn vị đối với mỗi quân nhân; nhận thức, trách nhiệm của quân nhân và nội dung nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quân nhân đối với bản thân, gia đình, đồng đội và đơn vị; yêu cầu và biện pháp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quân nhân đối với bản thân, gia đình, đồng đội và đơn vị…

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự tọa đàm.
leftcenterrightdel
 Đại diện cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên tham gia tọa đàm.

Trả lời câu hỏi làm thế nào để vừa thắp lên “ngọn lửa” nhiệt huyết với công việc, vừa giữ được “lửa” trong gia đình, Thiếu tá QNCN Trần Thị Hồng, nhân viên nấu ăn Tiểu đoàn 28 cho biết: “Bản thân tôi làm nhiệm vụ bảo đảm bữa ăn hằng ngày cho bộ đội, tôi luôn xem cán bộ, học viên trong đơn vị như người thân trong gia đình, bảo đảm “cơm chín, nước sôi”. Tôi luôn sắp xếp kế hoạch làm việc sao cho hợp lý thời gian giữa công việc của đơn vị với công việc của gia đình và gia đình luôn là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi nhận thấy rằng, chỉ có gia đình yên ấm, hạnh phúc thì bản thân mới yên tâm thực hiện nhiệm vụ”. 

Thượng tá Nguyễn Cao Trường, Phó chủ nhiệm Chính trị Trường Sĩ quan Thông tin cho biết: “Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quân nhân đối với bản thân, gia đình, đồng đội và đơn vị có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng. Đó là tổng thể các hoạt động có mục đích, có tổ chức của các chủ thể nhằm làm cho quân nhân luôn có suy nghĩ, hành động đúng trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, đồng thời tăng thêm mối quan hệ đồng chí, đồng đội, làm tròn trách nhiệm với hậu phương, gia đình và với chính bản thân quân nhân. Qua đó làm cơ sở, nền tảng vững chắc để góp phần xây dựng các cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng Quân đội trong tình hình mới”.

MAI VĂN- XUÂN ĐỊNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.