Thời gian qua, Trường Cao đẳng Hậu cần 1 tổ chức giới thiệu, hướng dẫn luyện tập các vũ điệu trong sinh hoạt tập thể cho bộ đội gồm: Vũ điệu niềm tin, vũ điệu quân dân, vũ điệu hành quân, vũ điệu lính trẻ, vũ điệu hòa bình. Trên cơ sở tham gia bồi dưỡng, tập huấn của Tổng cục Hậu cần tổ chức và luyện tập đội mẫu, Trường Cao đẳng Hậu cần 1 thành lập tổ giới thiệu, hướng dẫn truyền đạt động tác các vũ điệu. Bộ đội tham gia luyện tập thuần thục động tác của các vũ điệu trong sinh hoạt tập thể. Kết thúc đợt giới thiệu, hướng dẫn và luyện tập, Nhà trường tổ chức hội thao để kiểm tra, đánh giá kết quả.

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham dự hội thao các vũ điệu trong sinh hoạt tập thể cho bộ đội. 

leftcenterrightdel
Bộ đội trình diễn các động tác đều, đẹp trong hội thao. 

Trong chương trình hội thao, 4 đội thuộc Tiểu đoàn 512 trình diễn các vũ điệu theo thứ tự bốc thăm. Cán bộ, chiến sĩ hưởng ứng nhiệt tình, trình diễn các vũ điệu đều, đẹp trên nền nhạc sôi động, vui nhộn. Nhiều đồng chí thể hiện năng khiếu trong nhảy múa với những động tác uyển chuyển, khỏe khoắn. Trên cơ sở các vũ điệu, một số đội đã vận dụng linh hoạt trong bố trí đội hình. Chương trình đồng diễn có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các khối.

leftcenterrightdel
Bộ đội trình diễn vũ điệu niềm tin. 
leftcenterrightdel
Bộ đội trình diễn vũ điệu quân dân trên nền nhạc sôi động. 

Hội thao được tổ chức để đánh giá kết quả giới thiệu, hướng dẫn và tổ chức luyện tập các vũ điệu trong sinh hoạt tập thể của các đơn vị cho bộ đội, qua đó rút kinh nghiệm, nhân rộng cách làm để tiếp tục triển khai giới thiệu, hướng cho các đối tượng khác trong Nhà trường.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao thưởng và chụp ảnh lưu niệm với cho các đội tham gia hội thao.

Chỉ đạo chương trình hội thao, Đại tá Bùi Xuân Dũng, Chính ủy Trường Cao đẳng Hậu cần 1 yêu cầu trong thời gian tới cấp ủy, người chỉ huy, bí thư, chính trị viên, cán bộ các cấp trong nhà trường tiếp tục quán triệt, triển khai hướng dẫn, giới thiệu, luyện tập các vũ điệu để trở thành một hoạt động thường xuyên, nền nếp, qua đó đẩy mạnh hoạt động văn hóa văn nghệ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần sức khỏe cho bộ đội, tạo sự gắn kết trong tập thể quân nhân, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Tin, ảnh: THƯ NGỌC

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.