Trong chương trình, các em nhỏ sẽ được tham gia một số hoạt động như: Liên hoan múa lân sư rồng; thi rước đèn Trung thu; thi trình bày, trang trí mâm cỗ Trung thu...

leftcenterrightdel
 Poster thông tin về Chương trình “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài”.

Ở nội dung liên hoan múa lân rồng, các đội trên địa bàn thị xã và các huyện bạn sẽ biểu diễn múa lân rồng tại sân khấu chính phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây. Các đội thi xuất sắc sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình Đêm hội trăng rằm tối 10-9.

leftcenterrightdel
Một góc không gian thị xã Sơn Tây được trang hoàng rực rỡ chờ đón Trung thu.

Đối với thi rước đèn Trung thu, 15 xã, phường, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã sẽ làm đèn mô phỏng theo hình tượng nhân vật lịch sử, truyền thuyết dân gian, con vật yêu thích trong truyện cổ tích, ngụ ngôn, cũng như những hình ảnh được coi là biểu tượng văn hóa, sản vật đặc trưng của của các vùng, miền... Vào tối 9-9, các đội thi tập kết mô hình đèn tại quảng trường sân vận động thị xã Sơn Tây và quanh khu vực thành cổ. 

leftcenterrightdel
 Các em nhỏ hân hoan chờ đón Trung thu thành cổ. 

Điểm nhấn trong các hoạt động là chương trình đêm hội trăng rằm “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài” diễn ra từ 19 giờ 30 phút ngày 10-9-2022 (tức ngày 15-8 âm lịch) tại sân khấu chính phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây với nội dung biểu diễn múa lân rồng, trao giải các nội dung thi, trao tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã...

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Một số đèn trung thu đẹp được các xã, phường trên địa bàn thị xã Sơn Tây làm.  

Chương trình “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài” được tổ chức gắn với các hoạt động tại không gian tuyến phố đi bộ sẽ là chùm hoạt động đặc sắc hướng về kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, nét đẹp của Tết Trung thu Hà Nội xưa; tạo không gian văn hóa nhiều ý nghĩa với thiếu niên, nhi đồng, điểm đến du lịch hấp dẫn cho du khách thập phương. 

Tin, ảnh: LÂM SƠN