Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng về tầm quan trọng, ý nghĩa lịch sử của Ngày Giải phóng Thủ đô, truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang và những đóng góp to lớn của Đảng bộ, lực lượng vũ trang, nhân dân Thủ đô nói chung và của Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Qua đó góp phần khơi dậy tình yêu và khát vọng phát triển, xây dựng Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" trong mỗi cán bộ, chiến sĩ của đơn vị. Cuộc thi có sự tham gia của 4 đội thi cùng tranh tài qua 3 nội dung, gồm: Giới thiệu, thi kiến thức và tuyên truyền (bằng hình thức sân khấu hóa).

leftcenterrightdel
 Đại diện các đội tham gia phần thi kiến thức.
leftcenterrightdel

Phần dự thi của Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 692.

Ở phần thi kiến thức, các đội thi đã thể hiện sự hiểu biết về truyền thống đấu tranh và lịch sử 70 năm Giải phóng Thủ đô với 100% các đội đều trả lời đúng các câu hỏi đặt ra. Riêng ở phần thi tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa, tuyên truyền miệng, đan xen là các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu, các đội đã tái hiện một cách sinh động nội dung chủ đề mà mình lựa chọn.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Tiểu đoàn 6, giải nhì cho khối các đại đội trực thuộc, giải ba cho Tiểu đoàn 4 và Tiểu đoàn 5.

Tin, ảnh: ĐĂNG SƠN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.