Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán một số quốc gia châu Âu tại Việt Nam tổ chức Liên hoan Phim châu Âu 2022 từ ngày 19-5 đến 5-6 tại các địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng, Lâm Đồng, TP Hồ Chí Minh.

Liên hoan Phim châu Âu là hoạt động thường xuyên, tổ chức định kỳ hàng năm của Phái đoàn Liên minh châu Âu và Đại sứ quán một số quốc gia châu Âu tại Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Cảnh trong phim ‘Những lá thư từ Nam Cực”  Ảnh: Chinhphu.vn

Liên hoan phim sẽ giới thiệu tới công chúng 17 bộ phim, đều là những tác phẩm có giá trị cao về nghệ thuật, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả yêu điện ảnh những cảm nhận sâu sắc về văn hóa, con người châu Âu. Trong đó có bộ phim ca nhạc đến từ Ukraine: “Người con gái Hutsul”.

Được biết, các phim tham dự Liên hoan đều được chọn lọc kỹ lưỡng và đã đoạt được nhiều giải thưởng. Hầu hết các bộ phim về chủ đề gia đình, sẽ mang đến cho khán giả góc nhìn đa chiều hơn về cuộc sống, tình cảm và văn hóa châu Âu.

Thông qua các bộ phim được trình chiếu, Liên hoan Phim nhằm kết nối những người yêu điện ảnh, đồng thời tạo cơ hội quảng bá, tăng cường giao lưu văn hóa giữa người dân Việt Nam và người dân các quốc gia châu Âu, từ đó góp phần củng cố quan hệ bền chặt giữa hai bên.

Các phim chỉ được trình chiếu tại Liên hoan Phim sau khi có giấy phép phổ biến phim của Cục Điện ảnh.

GIA KHÁNH