leftcenterrightdel
Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an phát biểu tại lễ khai mạc.
leftcenterrightdel

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm "75 năm - Công an nhân dân làm theo lời Bác".

leftcenterrightdel

leftcenterrightdel
   Các đại biểu tham quan triển lãm. 

Triển lãm nhằm giới thiệu, tôn vinh những thành tựu, chiến công tiêu biểu của lực lượng CAND qua 75 năm học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy và Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Người; tri ân những cống hiến và hy sinh anh dũng, thầm lặng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ công an trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần khẳng định giá trị trường tồn của Sáu điều Bác Hồ dạy đối với CAND cùng những huấn thị và di nguyện của Người; thể hiện tình cảm, sự biết ơn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ công an đối với Bác kính yêu, cũng như ý chí và quyết tâm của lực lượng CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Triển lãm được trưng bày, giới thiệu trên diện tích khoảng 1.200m2 với hơn 500 hình ảnh, 300 tư liệu, hiện vật và các phương tiện, thiết bị kỹ thuật chuyên dụng. Ngoài nội dung triển lãm, ban tổ chức còn giới thiệu chương trình giáo dục về phòng cháy, chữa cháy, sơ cấp cứu nạn nhân và bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an cho biết: “Sáu lời dạy của Bác Hồ tuy giản dị, mộc mạc nhưng hàm chứa nội dung phong phú, triết lý đạo đức, khoa học và nhân văn sâu sắc; đồng thời, ở đó còn chứa đựng những tình cảm lớn lao cùng sự quan tâm đặc biệt của Bác dành cho lực lượng CAND. Triển lãm sẽ giới thiệu đến nhân dân các hiện vật, tư liệu theo chủ đề: Sự quan tâm chăm lo, giáo dục, rèn luyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với CAND; quá trình hình thành, phát triển và lan tỏa Phong trào CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy; những chiến công tiêu biểu của lực lượng CAND”.

Tin, ảnh: TUẤN NAM