Trong nhiều năm qua, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội (nay là Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội) luôn tích cực tổ chức nhiều hoạt động văn hóa với mục đích bảo tồn, tuyên truyền và lan tỏa các giá trị văn hóa truyền thống.

Nhằm tạo không gian vui chơi bổ ích cho các thiếu nhi mỗi dịp Tết Trung thu truyền thống, năm 2022, chương trình thời trang thiếu nhi với tên gọi “Dưới ánh trăng” do Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm phối hợp với nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy và các đơn vị đã xây dựng chương trình là điểm đến tươi vui, tiếp nối các hoạt động dành cho thiếu nhi thời gian này.

leftcenterrightdel
Các em thiếu nhi trình diễn bộ sưu tập áo dài thiếu nhi của nhà thiết kế Giang Đoàn. Ảnh: Thu Trang.

Xuất phát từ tình yêu trẻ nhỏ, thiên nhiên, với mong muốn tạo ra một sân chơi có tính sáng tạo đối với các em, nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy và Giang Đoàn đã xây dựng ý tưởng với những trang phục truyền thống và họa tiết vui nhộn phù hợp với các em nhỏ.

"Nét văn hóa truyền thống là ngôn ngữ thời trang tinh tế và đặc sắc nhất để tạo nên phong cách”, đó là chia sẻ của nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy, một trong những nhà thiết kế tiên phong tại Hà Nội với những bộ sưu tập mang phong cách Việt ấn tượng, đậm nét truyền thống và hiện đại.

Với các thiết kế áo dài được trình diễn, những bức tranh Trung thu của họa sĩ Lê Thiết Cương được tạo hình trên tà áo dài đã tạo nên sự kết hợp độc lạ, mang đậm chất nghệ thuật độc đáo.

Lấy ý tưởng từ muôn vàn chiếc đèn lồng lấp lánh, những bức tranh của họa sĩ Lê Thiết Cương, những bộ sưu tập thời trang mang tính ký ức, tuổi thơ, sự bình yên … những bức tranh về Trung thu của họa sĩ mang sắc màu đương đại của mùa thu, tuy nét vẽ tối giản nhưng đậm chất dân gian … đó là phần tạo nên điểm nhấn cho bộ sưu tập.

Thông qua những bộ sưu tập, các em được khám phá hương vị Trung thu qua tà áo dài nhiều màu sắc.

GIA KHÁNH