Chương trình nhằm giúp khán giả ôn lại câu chuyện của dân tộc 7 thập kỷ trước, sống lại thời kỳ lịch sử của dân tộc cùng các cựu chiến binh, khơi gợi lại niềm tự hào dân tộc đối với thế hệ trẻ ngày nay, thông qua những ca khúc hào hùng nhưng rất lãng mạn như: Bộ đội về làng, Em bé Mường La, Tình ca Tây Bắc….

Chiến thắng Điện Biên Phủ tháng 5-1954 là đỉnh cao của trí tuệ quân sự Việt Nam, chiến thắng vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Pháp. Mỗi người dân Việt Nam khi nhắc đến Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ với niềm tự hào, kiêu hãnh về một kỳ tích "lừng lẫy Điện Biên, chấn động địa cầu", một tượng đài hùng vĩ của phẩm giá, trí tuệ, bản lĩnh và tinh thần con người Việt Nam trong thời đại mới.

leftcenterrightdel
Hoạt cảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chương trình “Bản hùng ca Điện Biên". Ảnh minh họa: TTXVN

Chương trình diễn ra vào 20 giờ ngày 4-5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, do Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Trần Bình viết kịch bản và tổng đạo diễn, với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Quốc Hưng, NSƯT Việt Hoàn, ca sĩ Hoàng Viết Danh, Phạm Thu Hà, Thanh Thảo, Trung Sỹ, Huệ Thương... cùng các nhóm nhạc: Thời gian, Phương Nam.

GIA KHÁNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.