Với chủ đề “Hy vọng”, Lễ hội Việt Nam 2023 tại Osaka là một sự kiện lớn hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức, đại biểu, khách mời tại lễ khai mạc. Ảnh: vov.vn 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà nhấn mạnh Lễ hội Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Osaka là một sự kiện đặc biệt để kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Nhật, cũng như 50 năm thiết lập quan hệ Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á ASEAN-Nhật Bản.

Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản, hạ nghị sĩ Yamada Kenji phát biểu cho biết, ông đã có dịp gặp và tham gia hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) ở Hiroshima mới đây.

Thứ trưởng Yamada Kenji cho rằng quan hệ hữu nghị được hình thành thông qua hợp tác trên nhiều lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, nghệ thuật và giao lưu nhân dân giữa hai nước. Ông cũng kỳ vọng thông qua lễ hội này, quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Lễ hội Việt Nam 2023 tại Osaka diễn ra trong hai ngày 10 và 11-6 với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các ca sĩ được yêu thích ở Việt Nam và Nhật Bản cũng như các đội văn nghệ quần chúng của cộng đồng.

Hơn 90 gian hàng tại lễ hội giới thiệu, quảng bá đất nước và văn hóa ẩm thực Việt Nam đã thu hút đông đảo người dân Nhật Bản cũng như cộng đồng người Việt tại khu vực Kansai. Ban tổ chức dự kiến sẽ có hơn 100.000 người tới tham dự lễ hội.

TTXVN