Bày tỏ cảm xúc khi tham gia MV “Quảng Bình-Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp”, ca sĩ Hoàng Viết Danh (Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội) chia sẻ: “Được lựa chọn là ca sĩ hát trong MV ca nhạc là một nhân duyên và vinh dự với tôi. Đặc biệt hơn nữa, Quảng Bình lại là nơi tôi sinh ra và trưởng thành. Những ca khúc được lựa chọn trong video này đều là những tác phẩm âm nhạc có chất lượng cao, đã ăn sâu trong lòng những người con Quảng Bình, gắn với những địa danh, những vùng đất thân thuộc, nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ra”.

leftcenterrightdel
Ca sĩ Hoàng Viết Danh hát trong MV “Quảng Bình-Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

“Được đứng hát trên mảnh đất quê hương, tại ngôi nhà của Đại tướng, trong tôi trào dâng cảm xúc đặc biệt. Bởi thế, tôi hát bằng cả trái tim và tình cảm, tấm lòng của một người con Quảng Bình. Đây là sản phẩm âm nhạc thể hiện sự tri ân đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Bên cạnh đó, những người thực hiện muốn giới thiệu về mảnh đất này với đông đảo công chúng thông qua những hình ảnh về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử mà thiên nhiên ban tặng cho Quảng Bình”, ca sĩ Hoàng Viết Danh nhấn mạnh.

MV “Quảng Bình-Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp” dài 25 phút. Trong đó có 4 ca khúc: Về Quảng Bình đi anh (thơ Hữu Thái, nhạc Ngọc Tân); Tướng quân Võ Nguyên Giáp (Hoàng Yến); Quảng Bình trong câu hát (Xuân Đồng); Quê hương vang mãi câu hò (Hoàng Văn Chiến). Các ca khúc này thể hiện những dấu mốc lịch sử trong cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp và quê hương Quảng Bình.

KHÁNH HUYỀN