Trước đó, ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã ký Quyết định số 48/QĐ-HHDLVN, về việc chấm dứt hoạt động của Ban chấp hành lâm thời Hội đầu bếp Việt Nam được thành lập theo QĐ 58/QĐ-HHDLVN ngày 27-9-2017.

Ông Dương Văn Hùng, Trưởng khoa nấu ăn (Trường Trung cấp nghề Nấu ăn, Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội), Chủ tịch Hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam, Phó chủ tịch thường trực (VCF) phát biểu, khẳng định: “Mục tiêu, tầm nhìn đến năm 2030 của VCF nhằm quảng bá, nâng cao, tính chuyên nghiệp, để nền ẩm thực nước nhà ngang tầm châu Á và thế giới”.

leftcenterrightdel

Bà Cao Thị Ngọc Lan tặng hoa Ban chấp hành lâm thời VCF. 

Ban chấp hành lâm thời VCF với 25 thành viên, còn có 2 Phó chủ tịch khác là bà Trịnh Diễm Vy, Giám đốc của Vy Market, Morning Glory, Cargo và ông Phạm Sơn Vương, Chủ tịch Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. Tổng thư ký VCF là ông Nguyễn Xuân Quỳnh (Công ty Đầu tư Bếp Việt).

Ban cố vấn của VCF có 4 thành viên gồm bà Nguyễn Thị Khánh, Phó chủ tịch VITA; ông Nguyễn Thế Toàn, Trưởng ban Đào tạo VITA; ông Trịnh Cao Khải, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội và nghệ nhân ẩm thực Kao Siêu Lực.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam khẳng định: "Đối với ngành du lịch Việt Nam, ẩm thực là một trong những lĩnh vực hết sức quan trọng, cần một tổ chức, lực lượng đứng quy tụ, tập hợp các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực vì mục tiêu nâng tầm ẩm thực nước nhà. Có đến 70.000 các đầu bếp, chuyên gia liên quan đến ẩm thực trên toàn quốc, do đó cần thiết ra đời một tổ chức, một liên minh để xây dựng một mái nhà chung cho ầm thực nước nhà. Xin được chúc mừng những thành viên xuất sắc, chuyên gia ẩm thực giỏi đã được bầu vào Ban chấp hành lâm thời VCF, Ban cố vấn VCF".

leftcenterrightdel

Tổng thư ký Nguyễn Xuân Quỳnh là người phát ngôn của VCF. 

Đồng thời, bà Cao Thị Ngọc Lan đề nghị: "Trong 6 tháng tới, Ban cố vấn và Ban chấp hành lâm thời VCF cần phải chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội thành lập Liên chi hội Đầu bếp Việt Nam. Ngay sau buổi ra mắt hôm nay, Ban chấp hành lâm thời VCF, dưới sự gợi mở của Ban cố vấn phải bắt tay ngay vào công việc để tổ chức thành công đại hội chính thức sắp tới. Bởi vấn đề phát triển ẩm thực Việt Nam sao cho xứng tầm là rất quan trọng".

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã cho ra mắt logo, trang phục và bài hát truyền thống của VCF. Theo đó, bài hát truyền thống của VCF mang tên “Tinh thần đầu bếp Việt”.

Tin, ảnh: ĐÌNH HÙNG